Đang Online:
380

Đã truy cập:
65.276.805
Liên hệ TT KNQG

Tp.HCM: Sẽ sớm ra mắt CLB Vườn sinh thái đẹp

Cập nhật: 12/03/2019 12:24
Tp.HCM: Sẽ sớm ra mắt CLB Vườn sinh thái đẹp Ban Chủ nhiệm lâm thời của CLB Vườn sinh thái đẹp Nhà Bè – Cần Giờ

Vừa qua, Hội Làm vườn và Trang trại Thành phố Hồ Chí Minh (Tp.HCM) đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông thành phố tổ chức buổi gặp mặt các nhà vườn sinh thái đạt giải cao từ Hội thi Vườn sinh thái đẹp lần VI năm 2018, tại 850 Nguyễn Văn Tạo, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè – đây là địa chỉ của nhà vườn Cổ Gia Quý, đạt giải II trong Hội thi Vườn sinh thái đẹp lần VI năm 2018.

Mục đích của buổi gặp mặt nhằm bàn bạc, trao đổi và sẽ cho ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Vườn sinh thái đẹp huyện Nhà Bè - Cần Giờ, phục vụ du lịch cho nền nông nghiệp đô thị của thành phố. Theo đó, các nhà vườn của 02 huyện Nhà Bè và Cần Giờ đã cùng nhau trao đổi và quyết định bầu Ban Chủ nhiệm lâm thời cho CLB của 02 huyện nói trên. Với sự thống nhất của các thành viên tham gia, đã đề cử 01 nhà vườn đại diện huyện Nhà Bè làm Chủ tịch CLB là ông Phạm Văn Đứng - Chủ tịch Hội Làm vườn - Trang trại sinh vật cảnh huyện Nhà Bè và 01 nhà vườn huyện Cần Giờ làm Phó chủ tịch CLB là ông Đỗ Đức Thạnh – Đại diện Trung tâm Yến sào Cần Giờ. Nhiệm vụ của 02 thành viên này là cầu nối để các nhà vườn của 02 huyện có thể trao đổi, học tập kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất, phát triển nhà vườn và cùng nhau xây dựng CLB trong thời gian tới.

Đại diện Ban chủ nhiệm lâm thời của CLB vườn sinh thái đẹp Nhà Bè – Cần Giờ, ông Phạm Văn Đứng phát biểu: “Mục tiêu, nhiệm vụ của CLB là phát triển từng nhà vườn, tiến đến phục vụ du lịch sinh thái nông nghiệp của thành phố ngày càng bền vững, Ban chủ nhiệm CLB sẽ cố gắng sớm ra mắt chính thức CLB. Đồng thời, sẽ vận động những nhà vườn có nhu cầu cũng như đủ điều kiện tham gia, giúp nâng chất lượng và số lượng thành viên CLB, qua đó giúp các nhà vườn phát triển ngày càng xanh – sạch – đẹp, đáp ứng tốt nhu cầu của du khách khi đến chiêm ngưỡng”.

Thông qua buổi gặp mặt, các thành viên đã thống nhất văn phòng giao dịch CLB được đặt tại Trạm Khuyến nông huyện Nhà Bè; địa điểm họp mặt sẽ do từng nhà vườn luân phiên tổ chức, điều đó sẽ giúp các thành viên có cơ hội tham quan thực tế từng nhà vườn, trao đổi hoạt động sâu sát hơn; riêng hoạt động CLB sẽ thông qua các buổi gặp mặt, hội thảo do Trạm Khuyến nông huyện phối hợp tổ chức.

Theo Ông Mai Quốc Thái – Phó Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại Tp.HCM cho biết, về thủ tục hoàn thành hồ sơ, công bố quyết định thành lập CLB sẽ do Hội Làm vườn và Trang trại thành phố đảm nhận, còn địa điểm hoạt động, tổ chức các buổi Hội thảo trao đổi kinh nghiệm phải thông qua Khuyến nông.

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Võ Ngọc Đẹp – Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông Tp.HCM chia sẻ, CLB Vườn sinh thái đẹp Nhà Bè – Cần Giờ là một trong những loại hình hoạt động của nền nông nghiệp đô thị, rất phù hợp với nền nông nghiệp Tp.HCM hiện nay. Do đó, để ra mắt CLB với chất lượng cao, tôi đề nghị Ban chủ nhiệm CLB lâm thời nên tổ chức các chuyến đi khảo sát thực tế từng nhà vườn của 02 huyện, qua đó nhìn nhận những ưu, nhược điểm từng thành viên, nhằm có kế hoạch xây dựng và phát triển CLB hiệu quả hơn, tiến đến phục vụ du lịch sinh thái, góp phần đưa nền nông nghiệp thành phố phát triển bền vững trong thời kỳ mới.

M.Hiếu

TT Khuyến nông TP.HCM

 

 
   
Scroll