Đang Online:
943

Đã truy cập:
92.222.266
Liên hệ TT KNQG

Trà Vinh: Tọa đàm “Một số lưu ý trong kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bưởi”

Cập nhật: 20/12/2019 11:56

Ngày 13 tháng 12 năm 2019, tại ấp Ô Chích A, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, Trung tâm Khuyến nông Trà Vinh phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức buổi tọa đàm “Một số lưu ý trong kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bưởi” cho các hộ trồng bưởi ở địa phương.

Những năm gần đây, cây bưởi da xanh đem lại giá trị kinh tế khá cao cho nhà vườn nhờ khâu tiêu thụ và giá bán luôn ổn định. Buổi hội thảo nhằm thông tin đến người nông dân quy trình kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây bưởi trong điều kiện bị ảnh hưởng của hạn mặn, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất.

Buổi tọa đàm được thực hiện tại vườn trồng bưởi da xanh theo VietGAP của THT trồng bưởi da xanh ấp Ô Chích A

Tại buổi tọa đàm, nông dân trực tiếp đặt câu hỏi đến các diễn giả là các cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông Trà Vinh về một số biện pháp quản lý sâu đục trái bưởi, sâu vẽ bùa, bệnh vàng lá thối rễ; kỹ thuật tạo tán tỉa cành; chăm sóc cây bưởi trong điều kiện hạn, mặn; biện pháp xử lý ra hoa trên cây bưởi; phòng trị bệnh thối gốc chảy nhựa trên cây bưởi ; biện pháp hạn chế bưởi rụng trái,…

Buổi tọa đàm được thực hiện tại vườn trồng bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGAP của tổ hợp tác trồng bưởi da xanh ấp Ô Chích A. Vườn bưởi được công nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP có diện tích 27,35 ha, với 43 thành viên. Theo ông Võ Văn Chà, Tổ trưởng tổ hợp tác, trong năm 2019, sản lượng bưởi da xanh của tổ được doanh nghiệp hợp đồng bao tiêu với giá tại vườn 39.000 đồng/kg.

Chuyên mục tọa đàm được phát trên chuyên mục khuyến nông của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Trà Vinh vào 18 giờ 30 phút thứ Hai hàng tuần để nông dân trong tỉnh theo dõi và ứng dụng vào canh tác đạt hiệu quả cao.

Trương Văn Thương

Trung tâm Khuyến nông Trà Vinh

 
   
Scroll