Đang Online:
466

Đã truy cập:
107.195.772
Liên hệ TT KNQG

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương

Cập nhật: 15/06/2020 17:33

Ngày 15/6/2020, đoàn công tác của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia do Giám đốc Lê Quốc Thanh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương, Trung tâm Khuyến nông Hải Dương.

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Trong buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Quân – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương đã giới thiệu khái quát tình hình sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Hiện nay Hải Dương có 40.000 ha canh tác cây vụ đông với tổng sản lượng khoảng 20 triệu tấn. Tỉnh cũng đẩy mạnh phát triển sản xuất cây vải với diện tích 10.000 ha, sản lượng đạt 40-60 nghìn tấn vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường. Về chăn nuôi và thủy sản, tỉnh có 30.000 con gia súc; 11.200 ha nuôi trồng thủy sản. Vấn đề thu mua, chế biến, bảo quản nông sản ngày càng được quan tâm.

Quả vải Hải Dương đã dần khẳng định thương hiệu tại thị trường trong nước và quốc tế

 

Hoạt động sản xuất nông nghiệp của tỉnh Hải Dương đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Đóng góp vào thành tựu đó có vai trò quan trọng của hệ thống khuyến nông tỉnh. Hoạt động khuyến nông đã thu hút được đông đảo nông dân tham gia trong việc cung cấp thông tin về chủ trương, chính sách phát triển nông nghiệp - nông thôn của Đảng, Nhà nước và của tỉnh. Hệ thống khuyến nông tham gia tích cực trong chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ đến với bà con thông qua hoạt động xây dựng mô hình trình diễn, thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn.

Tại buổi làm việc, đại diện Trung tâm Khuyến nông Hải Dương cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp cận và chọn lọc các tiến bộ kỹ thuật mới, công nghệ mới, xây dựng các mô hình trình diễn đạt năng suất, hiệu quả kinh tế cao hơn ít nhất từ 15-20% sản xuất ngoài mô hình; đảm bảo 100% mô hình trình diễn khuyến nông có kết quả cao và được nhân rộng trong thực tế sản xuất. Đơn vị cũng tiếp tục hỗ trợ người sản xuất tiếp cận được với các kênh thông tin khuyến nông khác nhau; Đa dạng nội dung, hình thức thông tin để người dân có thể tiếp cận và sử dụng được thông tin khuyến nông. Tăng cường năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ khuyến nông; Tiếp tục nâng cao năng lực cho người dân, người sản xuất trong mọi lĩnh vực sản xuất.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã đến thực tế mô hình sản xuất vải thiều tại xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Đoàn công tác đến thăm cây vải thiều tổ - gốc cây cội nguồn của vải thiều Hải Dương

 

Hoa Trà

 
   
Scroll