Đang Online:
529

Đã truy cập:
43.517.303
Liên hệ TT KNQG

TTKNQG: Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Cập nhật: 30/12/2017 10:08

Sáng ngày 29/12/2017, tại Hà Nội, Đảng bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Đỗ Duy Hưng, Ủy Viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT tham dự Hội nghị.

Đồng chí Kim Văn Tiêu, Bí thư Đảng ủy Trình bày báo cáo tổng kết công tác đảng 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2017, đồng chí Kim Văn Tiêu, Bí thư Đảng ủy Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho biết: Năm 2017, dưới sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, ba nhiệm vụ chính trị trọng tâm là công tác thông tin tuyên truyền, đào tạo huấn luyện và triển khai các dự án xây dựng mô hình trình diễn trong năm 2017 đã được triển khai đồng bộ, đúng tiến độ, đúng nội dung và kế hoạch được phê duyệt, đạt kết quả nổi bật. Hầu hết các dự án xây dựng mô hình trình diễn, hoạt động thông tin tuyên truyền và đào tạo huấn luyện khuyến nông do Trung ương tổ chức được chuẩn bị kỹ lưỡng, có sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung ương và địa phương, có sự kiểm tra giám sát thường xuyên của hệ thống khuyến nông các cấp, phù hợp với những cơ chế chính sách hiện hành nên đạt kết quả rõ rệt, có tác động tích cực đối với sản xuất của người dân.

Được sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc, hoạt động khuyến nông năm 2017 đã có những đổi mới về nội dung, phương pháp, mục tiêu. Đặc biệt công tác thông tin truyên truyền và đào tạo tập huấn với sự đổi mới và chuyển mình mạnh mẽ đã mang lại hiệu quả thiết thực cho bà con nông dân; được lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT đánh giá cao. Việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đảng viên đã được đổi mới, chủ động và tích cực hơn, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. Nhiệm vụ chính trị đều tập trung vào nội dung chuyển giao các tiến bộ khoa học công nghệ, tiến bộ kỹ thuật mới phục vụ đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, theo chương trình xây dựng nông thôn mới và đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện đã tạo sự liên kết, phối hợp với các Cấp ủy đảng và chính quyền địa phương, giữa các đơn vị tham gia và được sự đồng tình, ủng hộ của bà con nông dân.

Công tác xây dựng đảng, kiện toàn tổ chức được thực hiện kịp thời, đảm bảo sự lãnh đạo thông suốt. Công tác chính trị tư tưởng, kiểm tra giám sát, phát triển đảng viên mới, công tác tổ chức cán bộ, hoạt động các đoàn thể… được Đảng uỷ quan tâm chỉ đạo, từ xây dựng kế hoạch đến việc tổ chức thực hiện đảm bảo công khai, minh bạch và đạt kết quả tốt.

Báo cáo kiểm điểm công tác của Ban chấp hành Đảng ủy với các đánh giá về những việc đã làm được và những tồn tại, hạn chế để rút kinh nghiệm trong thời gian tới. Phần đóng góp ý kiến cho các báo cáo và thảo luận đã mang tới không khí thật sự sôi nổi với 8 ý kiến, kiến nghị và cả những trăn trở của các đảng viên trong trong bối cảnh thông tư mới ra đời, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ khuyến nông thời gian tới sẽ có những thay đổi căn bản và khác biệt.

Đồng chí Đỗ Duy Hưng, Ủy Viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Duy Hưng biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Trung tâm Khuyến nông đã đạt được trong năm 2017. Đồng chí đề nghị, trong năm 2018, Đảng ủy Trung tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo vào giải pháp tăng cường chỉnh đốn Đảng; Nâng cao chất lượng các chi bộ và đội ngũ đảng viên; Duy trì tốt các buổi sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; Đồng thời, làm tốt công tác cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ; Tổ chức các buổi sinh hoạt, hội nghị đối thoại giữa cấp ủy với công chức, đảng viên thông qua đó thực hiện dân chủ cơ sở; Tập trung nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát và quan tâm đặc biệt tới công tác kiểm tra phòng chống tham nhũng, lãng phí…

Nhân dịp này, 3 chi bộ “trong sạch, vững mạnh” và 7 cá nhân “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” đã được nhận giấy khen của Đảng ủy Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.

Các Chi bộ 1, 2, 3 đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh năm 2017 nhận giấy khen của Đảng ủy Trung tâm

Đảng ủy Trung tâm tặng giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017

 

Việt Oanh

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll