Đang Online:
400

Đã truy cập:
65.226.433
Liên hệ TT KNQG

Vĩnh Long: Tập huấn nhân rộng mô hình chăn nuôi vịt biển

Cập nhật: 10/08/2018 11:48

Hai ngày 6 và 7/8/2018, Trung Tâm Khuyến nông Vĩnh Long kết hợp với UBND xã Thiện Mỹ, Tích Thiện huyện Trà Ôn tổ chức lớp tập huấn nhân rộng mô hình chăn nuôi vịt biển cho hơn 30 nông dân tham dự tập huấn.

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được giảng viên giới thiệu một số giống vịt nổi bật hiện nay, các hình thức nuôi, kỹ thuật nuôi, cách nhận dạng một số bệnh thường gặp trên vịt. Đa số nông dân cho biết khi tham gia tập huấn đều nhận thức được trong chăn nuôi hiện nay quyết định sự thành bại của mô hình quan trọng nhất là con giống và kỹ thuật.

Học viên có một ngày thực hành và thăm quan mô hình chăn nuôi vịt tại nhà ông Nguyễn Văn Khởi (ấp Tích Phú, xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn). Với phương pháp tập huấn có sự tham gia, các học viên cùng với giảng viên trao đổi, thảo luận về những khó khăn trong chăn nuôi vịt, kỹ thuật phù hợp với điều kiện địa phương nhằm giúp chăn nuôi vịt biển phát triển bền vững trong tình hình chăn nuôi hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Khởi (ấp Tích Phú, xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn) là nông dân tham gia mô hình cho biết, vịt biển có sức đề kháng tốt, tỷ lệ sống cao, tăng trọng nhanh. Với giá vịt thịt hiện tại từ 45.000- 50.000 đồng/kg rất có lợi cho nông dân. Như vậy, việc nuôi giống vịt biển giúp người dân có thêm một lựa chọn sinh kế mới thích ứng với biến đổi khí hậu hiệu quả hơn, đồng thời tạo cơ sở để nghề nuôi vịt biển ngày càng được nhân rộng.

Mô hình nuôi vịt biển của ông Khởi

Từ hiệu quả thực tế có thể khẳng định, nuôi vịt biển không chỉ là mô hình mang lại nguồn thu nhập cao, ổn định cho người dân, mà còn khai thác tốt những tiềm năng sẵn có của địa phương. Trong thời gian tới cần tập trung nhân rộng mô hình này nhằm tạo sự ổn định trong chăn nuôi, phát triển kinh tế bền vững của địa phương.

Nguyễn Văn Bình

Trạm Khuyến nông Trà Ôn, Vĩnh Long

 
   
Scroll