Đang Online:
475

Đã truy cập:
43.052.994
Liên hệ TT KNQG

Vĩnh Phúc: Tập huấn kỹ thuật sử dụng đệm lót trong chăn nuôi gà

Cập nhật: 03/11/2017 11:10
Vĩnh Phúc: Tập huấn kỹ thuật sử dụng đệm lót trong chăn nuôi gà Giảng viên và học viên cùng nhau thảo luận tại lớp tập huấn

Từ ngày 25 - 27/10/2017, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Vĩnh Phúc đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sử dụng đệm lót trong chăn nuôi gà. Tham dự lớp tập huấn gồm 30 học viên là khuyến nông viên và cộng tác viên khuyến nông của các huyện Sông Lô, Tam Đảo, Tam Dương, Vĩnh Tường và Bình Xuyên.

Thông qua lớp tập huấn, học viên được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới về kỹ thuật xây dựng chuồng trại, chăm sóc, nuôi dưỡng các loại gà đạt năng suất, hiệu quả cao. Đặc biệt trong lần tập huấn này, các học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn một cách cụ thể, chi tiết trong việc sử dụng đệm lót sinh học để chăn nuôi gà ở từng giai đoạn và với từng đối tượng gà.

Với phương pháp giảng dạy kiểu mới, những kiến thức khô khan đã được các giảng viên là kỹ sư, tiến sỹ của Trung tâm giống vật nuôi, Chi cục Chăn nuôi và thú y chuyển hóa thành những bài thảo luận, trao đổi sôi nổi, những trò chơi thú vị. Các học viên đều rất hào hứng và tích cực tham gia đóng góp ý kiến trong lớp học.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được đi tham quan mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học có sử dụng đệm lót tại xã Thanh Vân, huyện Tam Dương. Đây là một trong những trang trại chăn nuôi có quy mô lớn tại tỉnh Vĩnh Phúc, việc sử dụng đệm lót trong chăn nuôi đã được trang trại áp dụng trong nhiều năm và hiệu quả của nó đã được minh chứng qua hoạch toán kinh tế hàng năm của trang trại.

Phùng Thị Thu Hà

Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Vĩnh Phúc

 
   
Scroll