Đang Online:
1.365

Đã truy cập:
103.427.470
Liên hệ TT KNQG

Bắc Giang: Tăng cường công tác phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi

Cập nhật: 26/02/2019 10:52

Trước diễn biến phức tạp của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT cùng UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Các tin liên quan:

Theo đó, Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn lợn tại các địa phương trong tỉnh, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp lợn mắc bệnh, không để lây lan và giảm thiệt hại trong chăn nuôi. Nếu phát hiện có triệu chứng, bệnh tích điển hình của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi thì xử lý theo quy định. Xây dựng phương án phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống bệnh.

Cơ quan chuyên môn cần hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện biện pháp chăn nuôi an toàn.

UBND các huyện, thành phố tăng cường quản lý, giám sát việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch tại các xã, phường, thị trấn. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên đàn lợn, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện biện pháp chăn nuôi an toàn. Tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh của thôn, xã về bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, nguy cơ và các biện pháp phòng chống để người dân thực hiện, không tham gia buôn bán, vận chuyển lợn trái phép, lợn không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch; kịp thời báo cáo cho chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn khi có lợn ốm, chết bất thường. Chủ động kinh phí cho công tác phòng, chống dịch.

Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và các cơ quan thông tin, truyền thông tăng cường các tin bài về Dịch tả lợn Châu Phi, mức độ nguy hại, biện pháp phòng, chống bệnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người dân hiểu và không tham gia buôn bán, vận chuyển lợn trái phép, không được kiểm dịch, không có nguồn gốc rõ ràng để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn.

Nguyễn Khương

Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang

 
   
Scroll