Liên hệ TT KNQG

Bình Dương ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan

Cập nhật: 22/05/2019 13:10

Ngày 21/5, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương xác nhận và cho biết ngành thú y vừa phối hợp với địa phương huyện Phú Giáo tiêu hủy hơn 1.000 con lợn nhiễm bệnh tả lợn châu Phi.

Các tin liên quan:

Ông Trần Phú Cường, Chi cục trưởng chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương cho biết, số lợn nhiễm bệnh tả châu Phi và bị chôn huỷ thuộc 2 hộ dân ở ấp Bưng Điền và ấp Kỉnh Nhượng đều ở xã Vĩnh Hoà, huyện Phú Giáo.

Theo ông Cường, Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đến hiện trường xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo để họp khẩn cấp cùng địa phương tiêu hủy lợn bị bệnh, ngăn chặn virut dịch tả lợn châu Phi lây lan.

Căn cứ Quyết định số 12/2018/QĐ-UBND của tỉnh Bình Dương về ban hành quy định cơ chế chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn, tỉnh hỗ trợ trực tiếp cho các hộ sản xuất có gia súc phải tiêu hủy bắt buộc do mắc dịch bệnh hoặc trong vùng có dịch bắt buộc phải tiêu hủy với mức 38.000 đồng/kg hơi đối với lợn.

Ông Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết, ngay khi có thông tin về xuất hiện đàn lợn nhiễm bệnh, tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng kịp thời đến hiện trường, tiêu hủy số lợn bị nhiễm bệnh theo đúng quy định; đồng thời tăng cường các biện pháp an toàn sinh học ngăn ngừa sự lây lan của bệnh.

Tỉnh cũng yêu cầu ngành nông nghiệp đẩy mạnh thông tin tuyên truyền đến các cơ sở, hộ chăn nuôi nhỏ lẻ tăng cường các biện pháp phòng, chống, ngăn ngừa dịch lây lan.

Phú Giáo là huyện phía Bắc của tỉnh, tiếp giáp với địa phận Bình Phước - địa phương đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi cách đây vài tuần./.

Theo TTXVN

 
   
Scroll