Đang Online:
1.251

Đã truy cập:
99.960.443
Liên hệ TT KNQG

Phú Riềng (Bình Phước): Nhiều diện tích điều bị sâu, bệnh gây hại

Cập nhật: 11/01/2019 16:49
Phú Riềng (Bình Phước): Nhiều diện tích điều bị sâu, bệnh gây hại

Hiện nay, các vườn điều trên địa bàn huyện Phú Riềng cũng như trong tỉnh đang giai đoạn ra hoa đậu trái. Tuy nhiên, do thời tiết không thuận lợi, xuất hiện mưa trái mùa đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình ra hoa, đậu trái của cây điều.

Bên cạnh đó, một số người dân có tâm lý nản do điều nhiều năm gần đây liên tục mất mùa, năng suất không cao, tập quán canh tác truyền thống không áp dụng khoa học - kỹ thuật dẫn đến việc chăm sóc, phòng ngừa sâu bệnh hại chưa thực sự hiệu quả. Vì vậy, một số vườn điều trên địa bàn huyện Phú Riềng đang nhiễm các bệnh: thán thư, bọ xít muỗi, bọ trĩ, bọ vòi voi đục chồi, sâu đục thân...

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Riềng, đến tuần thứ 1/2019, toàn huyện có 2.642 ha điều bị nhiễm bệnh thán thư, 3.158 ha bị bọ xít muỗi, 3.434 ha bị bọ trĩ, 435 ha bọ vòi voi đục chồi, 26 ha sâu đục cành, 15 ha cháy lá khô cành và 135 ha nhiễm sâu đo que, 312 ha sâu đục hạt. Đa phần diện tích điều nhiễm bệnh đang ở mức độ nhẹ.

Trước tình hình nêu trên, đoàn cán bộ của UBND huyện vừa đi khảo sát các vườn điều trên địa bàn 10 xã trong huyện để nắm bắt tình hình ra hoa, đậu trái và nhiễm bệnh trên cây điều. Từ đó có biện pháp tuyên truyền, hỗ trợ phòng, trừ sâu, bệnh cho nông dân, đồng thời tư vấn cho một số nông hộ ngay tại các buổi kiểm tra ở vườn điều.

Theo baobinhphuoc.com.vn

 
   
Scroll