Đang Online:
1.372

Đã truy cập:
41.358.815
Liên hệ TT KNQG

Thái Thụy (Thái Bình): 3,1 triệu con tôm bị chết do nhiễm bệnh đốm trắng

Cập nhật: 09/05/2017 11:00
Thái Thụy (Thái Bình): 3,1 triệu con tôm bị chết do nhiễm bệnh đốm trắng

Từ ngày 18/4 đến nay, tại 12 hộ nuôi thủy sản trên địa bàn xã Thái Đô, Thụy Xuân (Thái Thụy, Thái Bình) xuất hiện tôm chết rải rác với diện tích 4,2ha/3,1 triệu con tôm sú và tôm thẻ chân trắng, nguyên nhân là do tôm bị nhiễm bệnh đốm trắng.

Trước tình trạng trên, UBND huyện Thái Thụy đã chỉ đạo các xã, thị trấn, HTX nuôi trồng thủy sản nước nợ trong huyện tập trung chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho tôm nuôi, đặc biệt là bệnh đốm trắng trên toàn bộ diện tích đầm ao nuôi.

Đối với những ao đầm có tôm nuôi chết người dân phải thực hiện việc thu gom, tiêu hủy, không vứt xác tôm bừa bãi và không xả nước của các ao nuôi bị bệnh ra các kênh mương làm ảnh hưởng tới môi trường; xử lý triệt để mầm bệnh trong ao nuôi bằng hóa chất chlorine nồng độ 30ppm (3kg/100m3) giữ nguyên mực nước trong ao nuôi từ 7 – 10 ngày mới được xả nước ra ngoài môi trường. Với những ao nuôi chưa có hiện tượng tôm chết định kỳ 7 – 10 ngày/lần sử dụng vôi bột, BKC, viên sủi VICATO hoặc các chế phẩm sinh học để xử lý để ổn định môi trường ao nuôi…

Theo báo Thái Bình

 
   
Scroll