Đang Online:
1.599

Đã truy cập:
77.488.321
Liên hệ TT KNQG

Thêm hai ổ dịch tả châu Phi tại Bình Phước

Cập nhật: 22/05/2019 12:58

Ngày 21/5, UBND thị xã Phước Long phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Bình Phước cùng các cơ quan chức năng liên quan tiến hành tiêu hủy ổ dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn phường Long Phước, thị xã Phước Long.

Các tin liên quan:

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Phước, ngày 20/5 gia đình bà Trần Thị Thu Hà, ở khu phố 4, phường Long Phước, thị xã Phước Long phát hiện 1 trong 2 con lợn rừng lai đang được gia đình nuôi bỏ ăn và chết. Lực lượng thú y địa phương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và gửi về Chi Cục Thú y vùng 6 từ trưa ngày 20/5 và đến sáng 21/5 thì cho kết quả dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi nên đã tiến hành các biện pháp tiêu hủy, sát trùng chuồng trại.

Hộ ông Trần Văn Tuấn, thôn 7 xã Long Hà, huyện Phú Riềng phát hiện đàn lợn 13 con thì có 6 con bị chết nên gia đình đã báo cho Thú y địa phương. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh Bình Phước đã phối hợp với địa phương tiến hành tiêu hủy toàn bộ 7 con lợn còn lại của gia đình ông Tuấn.

Như vậy, với việc xuất hiện thêm 2 ổ dịch lợn châu Phi tại Phú Riềng và Phước Long, tại tỉnh Bình Phước ghi nhận đã có 4 đơn vị cấp huyện phát hiện có dịch tả lợn châu Phi với 14 ổ dịch, tổng số lợn bị tiêu hủy trên 300 con lợn mắc bệnh.  Hiện công tác khoanh vùng, dập dịch đang được các địa phương đang khẩn trương dập dịch.

Chi cục Thú y vùng 6  phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình phước cùng các địa phương vẫn đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để giám sát, theo dõi diễn biến dịch bệnh đồng thời thực hiện các bước nhằm khống chế không để dịch tả lợn châu Phi lan rộng qua các địa phương khác./.

Theo TTXVN

 
   
Scroll