Liên hệ TT KNQG

Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) công bố hết dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò

Cập nhật: 17/06/2021 09:59

Ngày 15/6/2021 UBND thị xã Cửa Lò đã ban hành quyết định số 1229 về công bố hết dịch bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trâu bò trên địa bàn phường Nghi Hương.

Bệnh VDNC trâu bò ghi nhận trường hợp đầu tiên trên địa bàn thị xã Cửa Lò vào ngày 15/3/2021 tại phường Nghi Hòa, sau đó lần lượt là các phường Nghi Hương và Nghi Thu có trâu bò nhiễm bệnh. Ngay sau khi công bố dịch bệnh tại phường Nghi Hòa, UBND thị xã Cửa Lò đã chỉ đạo quyết liệt các ban ngành, phòng kinh tế, Trung tâm DVNN, UBND các phường và bà con nông dân tiến hành các biện pháp khẩn cấp để khống chế, bao vây và dập dịch. Đến cuối tháng 4 năm 2021 toàn thị xã đã có 47 hộ có trâu bò nhiễm bệnh với 58 con tại 3 phường và 11 khối., tuy rnhiên sau hơn 3 tháng quyết liệt xử lý dịch bệnh, dịch bệnh VDNC tại thị xã Cửa Lò đã được dập tắt.

Trước đó ngày 28/5/2021, UBND thị xã đã công bố hết dịch tại 2 phường  Nghi Thu, Nghi Hòa. Như vậy đến nay toàn thị xã Cửa Lò đã dập dịch thành công. 

Để dịch bệnh không tái phát trở lại, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc thị xã, các phòng ban, ngành cấp thị, Trung tâm DVNN, UBND các phường trong địa bàn tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, giám sát phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc theo quy định của Luật Thú y, Thông tư số 07/2016/TT-BNNPTNT và các văn bản của Bộ Nông nghiệp, Cục Thú y, UBND tỉnh Nghệ An, Chi cục Chăn nuôi thú y và của UBND thị xã Cửa Lò.

Tiêm phòng vắc-xin là biện pháp hữu hiệu giúp ngăn chặn dịch bệnh trên đàn gia súc

 

Trần Nguyễn Minh Thư

Trung tâm DVNN thị xã Cửa Lò, Nghệ An

 
   
Scroll