Đang Online:
1.841

Đã truy cập:
96.457.447
Liên hệ TT KNQG

Diễn biến thị trường nông lâm thủy sản tuần từ 25/7 – 29/7/2016

Cập nhật: 02/08/2016 15:51

Tuần qua, số liệu kinh tế Mỹ khá tích cực với niềm tin tiêu dùng trong tháng 7 ổn định trong khi doanh số bán nhà mới xây trong tháng 6 lên cao nhất gần 8 năm rưỡi, cho thấy nền kinh tế nước này tiếp tục đà tăng trưởng.

Thị trường thế giới: Giá gạo trên thị trường châu Á tuần qua biến động trái chiều, với giá tăng tại Ấn Độ do nguồn cung hạn chế, trong khi giảm tại Thái Lan do kết quả của các cuộc đấu thầu bán gạo dự trữ.

Thị trường cao su giao kỳ hạn tại Sở Giao dịch hàng hóa Tokyo, Nhật Bản (Tocom) tuần qua sụt giảm mạnh do giá dầu thế giới thiết lập mức đáy mới. Giá lợn hơi tại thị trường giao dịch Chicago, Mỹ giảm do áp lực từ giá bán buôn lợn hơi giảm và giá thịt sống giao kỳ hạn suy yếu.

Thị trường điều nhân Ấn Độ và quốc tế giao dịch sôi động do nhu cầu mua hàng của thị trường Trung Quốc, Mỹ và châu Âu đã bắt đầu tăng trong quý III/2016 khi người mua quốc tế chuẩn bị cho đợt bán hàng quan trọng tiếp theo dịp Tết Trung Thu, lễ Giáng sinh 2016 và năm mới 2017.

Giá cà phê tăng do nguồn cung Robusta toàn cầu tiếp tục thắt chặt. Giá cua tuyết tăng do hàng tồn kho hạn chế và nhu cầu toàn cầu cao

Thị trường trong nước: Giá lúa gạo tại các tỉnh ĐBSCL tuần qua đã tăng trở lại, đặc biệt đối với chủng loại lúa chất lượng cao. Tuy nhiên, hoạt động xuất khẩu gạo vẫn chưa khởi sắc do chưa ký được hợp đồng mới.

Giá cá tra giống tăng do nhiều hộ nuôi tìm mua cá giống để thả nuôi đợt mới trong khi đó nguồn cung cá giống lại không có nhiều.

Thông tin chi tiết, bạn đọc xem trong bản tin Thị trường Nông nghiệp tuần 30/2016

BBT (gt)

 
   
Scroll