Liên hệ TT KNQG

Doanh nghiệp Trung Quốc đánh giá cao chất lượng gạo của Việt Nam

Cập nhật: 09/05/2019 12:19

Ngày 7/5/2019, tại thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – ông Phạm Thiện Nghĩa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Bộ Công thương cùng với Đoàn doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Trung Quốc.

Trưởng đoàn công tác là ông Trần Quốc Toản - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, cùng với Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Hiệp hội Lương thực Trung Quốc và khoảng 15 doanh nghiệp nhập khẩu gạo tại các tỉnh: Quảng Đông, An Huy, Phúc Kiến, Chiết Giang và Sơn Tây của Trung Quốc.

Sự kiện này là cơ hội tốt để doanh nghiệp của Việt Nam và Trung Quốc tìm hiểu, trao đổi, thảo luận về nhu cầu, thị hiếu, chủng loại, chất lượng, giá cả sản phẩm gạo và các mặt hàng nông sản khác.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Thiện Nghĩa cho biết, năm 2018, lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Đồng Tháp vượt mốc 01 tỷ USD, chủ yếu là hàng hoá nông, thuỷ sản. Trong đó, thị trường Trung Quốc luôn chiếm tỷ trọng cao trong tổng kim ngạch xuất khẩu. Ông cũng mong muốn các doanh nghiệp của Đồng Tháp nắm bắt cơ hội, tìm hiểu kỹ các nhu cầu mà các doanh nghiệp Trung Quốc cần, nhất là các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn vệ sinh thực phẩm và các điều kiện về liên kết, vận chuyển, bảo quản và khai thông thị trường để tiến tới hợp tác. Nhấn mạnh chủ trương “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, ông Phạm Thiện Nghĩa cam kết, Đồng Tháp sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đối tác, nhà đầu tư và doanh nghiệp Trung Quốc khi đến hợp tác đầu tư tại địa phương.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Trung Quốc cũng đánh giá cao chất lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam và tác phong làm việc của các doanh nghiệp xuất khẩu gạo của tỉnh Đồng Tháp. Phía doanh nghiệp Trung Quốc cũng mong muốn, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam có thể chủ động đến tham dự các kỳ hội chợ về xúc tiến thương mại của Chính phủ Trung Quốc để doanh nghiệp hai nước có nhiều cơ hội hợp tác hơn. 

Thông tin thêm với Đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ, với việc triển khai tái đề án cơ cầu ngành, Đồng Tháp đang phát triển ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, chú trọng chất lượng. Đây là tiền đề để các doanh nghiệp có được vùng nguyên liệu an toàn được kiểm soát tốt về chất lượng để xuất khẩu.

Nguyễn Thị Bích Ngọc

TT Khuyến nông Đồng Tháp

 
   
Scroll