Đang Online:
2.387

Đã truy cập:
112.393.218
Liên hệ TT KNQG

Hòa Bình: Chuẩn bị cho Lễ hội cây ăn quả có múi lần thứ 4 và Hội chợ nông nghiệp năm 2018

Cập nhật: 04/12/2018 15:50

Theo kế hoạch, UBND tỉnh Hòa Bình sẽ tổ chức Lễ hội cây ăn quả có múi lần thứ 4 và Hội chợ nông nghiệp tỉnh Hòa Bình năm 2018.

Cụ thể, Lễ hội cây ăn quả có múi sẽ diễn ra trong 2 ngày 12- 13/12/2018; Hội chợ nông nghiệp sẽ diễn ra trong 5 ngày 12-16/12/2018; tại Nhà Văn hóa huyện Cao Phong, thị trấn Cao Phong.

Đây là dịp để quảng bá sản phẩm cây có múi của tỉnh Hòa Bình; là nơi các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ nông nghiệp; đồng thời giới thiệu các mô hình sản xuất nông nghiệp tiên tiến và quảng bá các sản phẩm, thương hiệu của Hòa Bình nói chung và của cây ăn quả có múi nói riêng; nhân dân, bà con nông dân trong tỉnh được tiếp cận với hàng hóa, nông sản có thương hiệu, những công nghệ và biện pháp kỹ thuật sản xuất tiên tiến, bổ sung kiến thức phục vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Đây là dịp để quảng bá sản phẩm cây có múi của tỉnh Hòa Bình

Những năm gần đây, cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình đang dần khẳng định vị thế trong sản xuất nông nghiệp, là cây trồng chủ lực thúc đẩy phát triển hàng hóa của tỉnh, góp phần thiết thực vào mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với thực hiện xây dựng nông thôn mới. Diện tích và sản lượng cây ăn quả có múi của toàn tỉnh đạt 9.700ha, trong đó cam, quýt các loại đạt khoảng 5.500ha, bưởi các loại 4.200 ha, với năng suất đạt 24 tấn/ha, sản lượng đạt 12,3 vạn tấn/năm.

Lễ hội Cây ăn quả có múi và Hội chợ nông nghiệp tỉnh Hòa Bình dự kiến có khoảng 200 gian hàng, trong đó:

- Gian triển lãm, bán sản phẩm cây ăn quả có múi: 50 gian, được chia thành các gian trưng bày và bán sản phẩm cam, quýt, bưởi của các huyện, các hợp tác xã trong tỉnh; gian hàng nếm thử.

- Gian hàng nông nghiệp: 50 gian, bao gồm các gian giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc hữu trong tỉnh và các tỉnh bạn; gian trưng bày, giới thiệu giống, vật tư nông nghiệp công nghệ cao; gian giới thiệu và bán các mặt hàng nông sản, hải sản; gian hàng giới thiệu tiềm năng, lợi thế của các địa phương.

- Gian hàng thương mại tổng hợp: 75 gian, bao gồm các gian hàng thương mại trong tỉnh và các tỉnh vùng miền núi phía Bắc. Gian hàng các tỉnh bạn được chia thành các khu: hàng thương mại và làng nghề truyền thống.

- Gian hàng ẩm thực: 20 gian hàng ẩm thực trong tỉnh và các tỉnh bạn.

Tất cả các mặt hàng đều được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, đảm bảo bình ổn giá và sẵn sàng cung ứng với số lượng lớn. Vì vậy, lễ hội và hội chợ lần này hứa hẹn sẽ là địa chỉ hấp dẫn thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan và mua sắm cuối năm./.

Đình Thủy

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình

 
   
Scroll