Liên hệ TT KNQG

Hải Phòng: Bàn giao vật tư cho các mô hình khuyến nông

Cập nhật: 06/08/2020 10:22

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng đã bàn giao vật tư cho các hộ tham gia thực hiện các mô hình khuyến nông. Cụ thể:

Hỗ trợ thức ăn và chế phẩm cho các hộ thực hiện mô hình nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng

Thực hiện dự án “Xây dựng mô hình nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng hai giai đoạn bằng công nghệ Biofloc gắn tiêu thụ sản phẩm tại các tỉnh phía Bắc” giai đoạn 2019-2021, Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng tiến hành bàn giao thức ăn, chế phẩm sinh học cho 05 hộ tham gia thực hiện mô hình với quy mô 1,5 ha, cụ thể: tại phường Tân Thành, quận Dương Kinh 0,6 ha; xã Trấn Dương huyện Vĩnh Bảo 0,9 ha, mật độ thả giai đoạn 1: 1.200 con /m2; giai đoạn 2: 120 con/m2.

Tham dự buổi bàn giao có đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ trực thuộc Trung tâm, lãnh đạo UBND xã, phường.

Việc lựa chọn thức ăn phù hợp với từng giai đoạn phát triển của tôm là hết sức quan trọng, ảnh hưởng đến năng suất cũng như chất lượng và sự phát triển của tôm. Trong quá trình thực hiện mô hình, Trung tâm cử cán bộ kỹ thuật trực tiếp theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ từ khâu cải tạo ao, thả giống, chăm sóc…

Qua lễ bàn giao cho thấy, các hộ được lựa chọn tham gia mô hình đều có kho dự trữ thức ăn đảm bảo vệ sinh và đạt tiêu chuẩn cùng với kinh nghiệm, có khả năng tiếp thu kiến thức, kỹ thuật để  thực  hiện mô hình dự án.

Bàn giao thức ăn, chế phẩm sinh học cho các hộ thực hiện mô hình

 

Bàn giao thức ăn và thuốc cho các hộ tham gia mô hình khuyến nông chăn nuôi

Đây là hoạt động thuộc dự án “Xây dựng mô hình chăn nuôi gà lông màu (Lương phượng, Ri lai, Mía lai) thương phẩm theo hướng VietGAHP gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại một số tỉnh Đồng bằng sông Hồng”

Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng đã tổ chức bàn giao 4.200 kg thức ăn giai đoạn 0 - 3 tuần tuổi, 360 lọ thuốc thú y, 80.000 liều vắc-xin cho 24 hộ chăn nuôi tại xã Trường Thọ và xã Quang Hưng (huyện An Lão); xã Tiên Minh và xã Toàn Thắng (huyện Tiên Lãng). Mô hình có quy mô 20.000 con.

Trước đó, các hộ dân tham gia dự án đã được tập huấn về giống và quản lý một số giống gà lông màu; kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng một số giống gà lông màu; vệ sinh thú y và phòng trị một số bệnh thường gặp; giới thiệu quy trình VietGAHP nông hộ và một số mô hình liên kết tiêu thụ sản phẩm. Các hộ được chọn để tham gia dự án đều đảm bảo các tiêu chí và đáp ứng các yêu cầu theo quy định của dự án, được cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn về chăn nuôi - thú y, có kinh nghiệm trong hoạt động khuyến nông hướng dẫn kỹ thuật và ghi chép sổ sách, nhật ký.

Chính sách hỗ trợ kịp thời lượng thức ăn sẽ giúp bà con chăn nuôi giảm một phần chi phí, hạn chế dịch bệnh giúp bà con yên tâm trong việc chăn nuôi nông hộ.

Hương Giang

Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng

 
   
Scroll