Đang Online:
209

Đã truy cập:
45.151.292
Liên hệ TT KNQG

Yên Bái : Triển khai mô hình nuôi ong mật chất lượng cao trong nông hộ

Cập nhật: 17/05/2018 12:11
Yên Bái : Triển khai mô hình nuôi ong mật chất lượng cao trong nông hộ

Được Trung tâm Khuyến nông Quốc gia hỗ trợ kinh phí xây dựng mô hình “Nuôi ong mật chất lượng cao trong nông hộ tại các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung, Tây Nguyên”, Trung tâm Khuyến nông Yên Bái đã nhanh chóng khảo sát chọn điểm, chọn hộ theo đúng yêu cầu của mô hình và thực hiện xây dựng mô hình tại xã Minh Quán, huyện Trấn Yên.

Đây là khu vực không bị ô nhiễm không khí và có trồng nhiều loại cây như: keo, bồ đề, nhãn, vải, cam, quýt, bưởi, ổi, chanh, quất... và các loại cây lâm nghiệp khác.

Mô hình được thực hiện với quy mô 100 đàn ong nội, có 05 hộ tham gia. Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 100% con giống (20 đàn/hộ), 50% thức ăn nuôi ong (20 kg đường/hộ). Trước khi bàn giao đàn ong giống, các hộ được tập huấn kỹ thuật về phương pháp nuôi, chăm sóc, nhân đàn, khai thác mật...theo hướng VietGAHP, được kiểm tra và chọn ong giống tại Trung tâm Nghiên cứu ong và nuôi ong nhiệt đới.

Ngày 16/5/2018,  Trung tâm Khuyến nông Yên Bái đã  tiến hành bàn giao ong giống cho các hộ tham gia mô hình. Mỗi đàn ong phải có đủ 03 cầu ong, đảm bảo các tiêu chí về kỹ thuật và chất lượng con giống, trứng, ấu trùng, nhộng, mật, chúa, phù hợp các lứa tuổi để đàn ong phát triển.

Các hộ tham gia mô hình rất phấn khởi và đánh giá cao chất lượng đàn ong được hỗ trợ. Đây sẽ là nguồn động lực thúc đẩy ngành nuôi ong trên địa bàn huyện Trấn Yên ngày càng phát triển.

Ngô Đăng Sỹ

Trung tâm Khuyến nông Yên Bái

 
   
Scroll