Đang Online:
1.025

Đã truy cập:
99.648.859
Liên hệ TT KNQG

Bạc Liêu: Tập huấn ToT về kỹ thuật trồng rau an toàn

Cập nhật: 07/08/2019 17:16

Trong hai ngày, 30 và 31 tháng 7 năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu đã tổ chức lớp tập huấn ToT “Kỹ thuật trồng rau an toàn” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông của 7 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Lớp tập huấn do Kỹ sư Nguyễn Phương Hùng - Phó Giám Đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu là giảng viên giảng dạy.

Tại lớp tập huấn, học viên đã được nghe giảng viên trình bày một số nội dung như: Điều kiện sản xuất rau an toàn (hệ thống cơ sở vật chất, đất trồng, phân bón, nước tưới và quy trình kỹ thuật); Kỹ thuật trồng rau thủy canh và kỹ thuật trồng một số rau họ bầu bí, khổ qua, hành tỏi.

Lớp tập huấn cũng giới thiệu tới học viên Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho rau an toàn theo Quyết định số 379/QĐ-BNN-KHCN ngày 28 tháng 01 năm 2008 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Giảng viên đã cùng học viên trao đổi và thảo luận 12 nội dung liên quan của Quy trình này.

Lớp tập huấn tổ chức theo hình thức thảo luận đa chiều, giảng viên chia lớp ra thành từng nhóm nhỏ để cùng thảo luận và thuyết trình những vấn đề liên quan trong trồng rau an toàn. Chính vì thế, tạo cho học viên tâm thế chủ động, giúp học viên nắm bắt thông tin dễ dàng. Bên cạnh đó, học viên tham gia lớp học là cán bộ kỹ thuật và cộng tác viên khuyến nông (những nông dân có nhiều kinh nghiệm sản xuất) trong trồng rau rất thuận lợi cho cả giảng viên và học viên trong suốt quá trình thảo luận.

Sau khi kết thúc 1,5 ngày học lý thuyết, lớp học đã tổ chức cho học viên đi tham quan mô hình sản xuất rau an toàn trong nhà lưới tại hộ chị Nguyễn Thị Nghi ở khóm 2, phường 1, thị xã Giá Rai. Buổi tham quan giúp các học viên có thêm kiến thức thực tế, tham quan, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm sản xuất của những nông dân điển hình tiên tiến. Từ đó, đúc kết kinh nghiệm, áp dụng có hiệu quả công nghệ mới vào sản xuất, cải tiến quy trình sản xuất hiện tại của gia đình, nâng cao năng suất, chất lượng rau, góp phần tăng hiệu quả kinh tế ở những mùa vụ tiếp theo.

Học viên tham quan mô hình sản xuất rau an toàn trong nhà lưới 

Mai Hương

Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu

 
   
Scroll