Đang Online:
2.694

Đã truy cập:
59.894.311
Liên hệ TT KNQG

Bắc Ninh: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho nông dân huyện Quế Võ

Cập nhật: 25/05/2018 13:00

Từ ngày 7/5/2018 đến 18/5/2018, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Quế Võ tổ chức 06 lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, phòng bệnh cho vật nuôi, đặc biệt là chăn nuôi trâu/bò, gà tại 06 xã trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh một lớp tập huấn

Tham gia mỗi lớp tập huấn có khoảng 80 - 90 nông dân có quy mô chăn nuôi lớn. Tại đây, các hộ nông dân đã được cung cấp những kiến thức về kỹ thuật chọn giống, chăm sóc, nuôi dưỡng và kỹ thuật phòng trị bệnh dịch trên đàn vật nuôi như: giới thiệu một số giống bò thịt đang được nuôi, cách chăm sóc và nuôi dưỡng bò từ giai đoạn 0-6 tháng tuổi đến lúc tách đàn, lịch tiêm vắc-xin phòng bệnh cho trâu bò; các loại giống gà nuôi phổ biến hiện nay và cách chăm sóc gà theo từng giai đoạn cũng như công tác phòng chống dịch bệnh cho gà.

Các giảng viên đã giúp cho nông dân nhận biết các loại bệnh thường gặp ở đàn vật nuôi và cách phòng trừ các loại bệnh dịch ở trâu/bò như tụ huyết trùng, giun đũa ở bê/nghé, chướng hơi dạ cỏ, lở mồm long móng...; bệnh cúm gia cầm, tụ huyết trùng, viêm phế quản… ở gà.

Ngoài việc được cung cấp kiến thức về kỹ thuật, cách chăm sóc đàn vật nuôi cũng như nhận biết các bệnh, người nông dân cũng được giải đáp các thắc mắc, các loại bệnh thường gặp trong quá trình chăn nuôi. Các học viên đã tham gia học tập một cách nghiêm túc.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho bà con nông dân có thêm kiến thức để nâng cao hiệu quả trong việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi trâu bò và gà, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Nguyễn Chinh

Trạm Khuyến nông Quế Võ, Bắc Ninh

 
   
Scroll