Đang Online:
1.437

Đã truy cập:
102.893.046
Liên hệ TT KNQG

Bình Phước: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản

Cập nhật: 21/08/2019 16:27

Ngày 16/8/2019 tại hội trường ấp Sóc Du, phường An Lộc, Trung Tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã Bình Long (Bình Phước) phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng phường An Lộc tổ chức tập huấn chăn nuôi bò sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo của ấp.

Tham gia buổi tập huấn có gần 40 hộ của ấp đều là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được Sở KHCN tỉnh Bình Phước, Phòng kinh tế thị xã hỗ trợ cho mỗi hộ 01 bò sinh sản. Nội dung buổi tập huấn bao gồm: cách làm chuồng trại, chăm sóc nuôi dưỡng bò; cách nhận biết và phòng trị một số bệnh cho bò; cách phát biện bò động dục; trồng cỏ, ủ chua cỏ, ủ rơm với u-rê để dự trữ thức ăn vào mùa khô cho bò; chăm sóc bò đẻ, bê mới sinh…

Đây là ấp có nhiều hộ đồng bào DTTS, nhiều hộ nghèo, cận nghèo nhất phường An Lộc, trình độ dân trí thấp, đất sản xuất ít do vậy cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Qua buổi tập huấn, với phương pháp “cầm tay chỉ việc”, các hộ đã nắm bắt được cơ bản cách chăm sóc nuôi dưỡng bò sinh sản. Tuy nhiên theo một già làng, do các hộ này nghèo, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn nên Đảng, Nhà nước cần quan tâm hỗ trợ hơn nữa, tập huấn nhiều lần thì người nông dân mới hiểu và chăn nuôi tốt được.

Nguyễn Thị Hạnh

Trung tâm DVNN Bình Long (Bình Phước)

 
   
Scroll