Liên hệ TT KNQG

Cao Bằng: Tập huấn kỹ thuật nuôi cá bỗng trên sông và hồ chứa

Cập nhật: 05/07/2021 16:06
Cao Bằng: Tập huấn kỹ thuật nuôi cá bỗng trên sông và hồ chứa Toàn cảnh lớp tập huấn

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp Cao Bằng đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá bỗng trên sông và hồ chứa cho 04 hộ tham gia thực hiện mô hình và 26 hộ có nhu cầu tại xã Mỹ Hưng và xã Tiên Thành, huyện Quảng Hòa.

Đây là hoạt động nằm trong dự án "Xây dựng mô hình nuôi cá bỗng (Spinibarbichthys denticulatus) trong lồng bè trên sông và hồ chứa gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm" giai đoạn 2021 – 2023 từ nguồn vốn khuyến nông quốc gia. Được biết, việc thực hiện mô hình nhằm tận dụng tiềm năng mặt nước sông và hồ chứa để phát triển nuôi cá lồng đạt hiệu quả cao và bền vững. Đồng thời, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân bản địa. Mô hình được thực hiện với quy mô 600 m3 lồng. Các hộ tham gia được nhà nước hỗ trợ 70% con giống, thức ăn và chế phẩm sinh học, 100% sản phẩm được Trung tâm kết nối để tiêu thụ.

Tại lớp tập huấn, các hộ nông dân được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm giới thiệu về đặc điểm sinh học, sinh sản của cá bỗng, hướng dẫn kỹ thuật xây dựng lồng, kỹ thuật thả cá, kỹ thuật chăm sóc, quản lý và phòng trừ dịch bệnh.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã nắm được kiến thức cơ bản cần thiết để nuôi cá bỗng thương phẩm, qua đó giúp việc triển khai mô hình đạt hiệu quả cao./.

Linh Đa

Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp Cao Bằng

 
   
Scroll