Liên hệ TT KNQG

Đà Nẵng: Hội nghị tập huấn thương mại điện tử và chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp

Cập nhật: 25/07/2022 17:08

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong thời đại 4.0 như hiện nay, chuyển đổi số không chỉ là một xu thế về công nghệ trên toàn cầu, mà còn tác động sâu rộng đến tất cả các lĩnh vực đặc biệt là hoạt động sản xuất. Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp được xem là một trong những nội dung cần thiết và quan trọng hiện nay, nhất là trong việc đồng hành cùng Chính phủ để đạt được các mục tiêu đề ra của Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Sáng ngày 22/7/2022, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam, Công ty TNHH Giải pháp phát triển Doanh nghiệp Iviet tổ chức Hội nghị tập huấn thương mại điện tử và chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp. Hội nghị tập huấn đã thu hút đông đảo các đại biểu học viên đến từ các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế, Hội Nông dân các quận, huyện, xã phường, các chủ thể OCOP, các HTX sản xuất nông nghiệp, nông dân có sản phẩm tiêu biểu đặc trưng... trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Hội nghị tập huấn được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên phần mềm Zoom.

Các nội dung về cách tiếp cận và xây dựng chiến lược tiếp thị trực tuyến cho doanh nghiệp đối với các sản phẩm nông nghiệp; xây dựng vận hành kênh bán hàng chuyên nghiệp trên sàn thương mại điện tử Việt Nam đã được các giảng viên đến từ Sàn thương mại điện tử Đà Nẵng, Công ty TNHH Giải pháp phát triển Doanh nghiệp Iviet truyền đạt hết sức bổ ích và thiết thực với xu hướng công nghệ số, chuyển đổi số như hiện nay nên đã thu hút được sự quan tâm của các đại biểu học viên.

Hy vọng, sau hội nghị tập huấn, các đại biểu học viên nhất là các chủ thể OCOP, nông dân có sản phẩm tiêu biểu đặc trưng trên địa bàn thành phố có thể tiếp cận và thực hiện việc bán hàng một các chuyên nghiệp trên các sàn thương mại điện tử Việt Nam, góp phần vào hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số của ngành, của thành phố.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Lê Thanh Thúy

Trung tâm Khuyến ngư nông lâm thành phố Đà Nẵng

 
   
Scroll