Đang Online:
1.989

Đã truy cập:
76.675.910
Liên hệ TT KNQG

Hà Giang: Tập huấn kỹ thuật chuyên ngành năm 2019

Cập nhật: 31/05/2019 11:51

Từ ngày 16 - 24/5/2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang phối hợp với Trường Đại học Nông lâm Thái nguyên, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1 tổ chức 03 lớp tập huấn về: kỹ thuật sản xuất chè theo VietGAP; kỹ thuật trồng rừng nguyên liệu thâm canh; kỹ thuật nuôi thâm canh một số loài cá nước ngọt cho 90 học viên là cán bộ khuyến nông, cán bộ chuyển giao cấp huyện, xã và cộng tác viên khuyến nông.

Trong thời gian tham gia lớp tập huấn, với phương pháp lấy học viên làm trung tâm, các học viên đã được các giảng viên chia sẻ, trao đổi các kiến thức, tiến bộ kỹ thuật mới liên quan đến chủ đề tập huấn. Học viên cũng được tham quan học tập kinh nghiệm tại một số mô hình: mô hình sản xuất sản xuất chế biến chè theo VietGAP ở HTX chế biến chè Fìn Hồ, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì; mô hình trồng keo lai bằng giống nuôi cấy mô ở xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên; mô hình nuôi cá chiên trong lồng của  HTX nuôi cá lồng thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang; mô hình sản xuất giống cá bỗng của HTX Trí Thanh, xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang.

Đa số các học viên đều cho rằng nội dung lớp tập huấn phù hợp với điều kiện khoa học kỹ thuật phát triển như hiện nay. Nội dung bài giảng phong phú, hấp dẫn, giảng viên nhiệt tình trao đổi, truyền đạt kiến thức dễ hiểu và mong muốn có nhiều lớp tập huấn hơn nữa để học viên nâng cao kiến thức. Đây cũng là cơ hội để các cán bộ khuyến nông, cán bộ chuyển giao cấp huyện, xã và cộng tác viên khuyến nông tại các địa phương trong tỉnh có điều kiện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau và sẽ vận dụng tốt những kinh nghiệm, kỹ thuật vào thực tiễn công tác tại địa phương trong thời gian tới.

Các học viên tham quan mô hình nuôi cá bỗng sinh sản tại HTX Trí Thanh, xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang


Tham quan mô hình trồng keo lai bằng giống nuôi cấy mô tại xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên

Phạm Lan Anh

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang

 
   
Scroll