Đang Online:
1.984

Đã truy cập:
96.462.521
Liên hệ TT KNQG

Hậu Giang: Tập huấn tiến bộ kỹ thuật mới trong nuôi một số loài thủy sản nước ngọt

Cập nhật: 07/10/2019 16:54
Hậu Giang: Tập huấn tiến bộ kỹ thuật mới trong nuôi một số loài thủy sản nước ngọt Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong hai ngày, 1 và 2/10/2019, Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang đã tổ chức lớp tập huấn này với sự tham dự của 30 học viên là khuyến nông viên cấp xã và cộng tác viên khuyến nông. Lớp tập huấn được tổ chức nhằm giúp các học viên có cơ hội trao đổi thông tin, tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản nước ngọt.

Khóa tập huấn bám sát tình hình thực tế, đề cập đến thực trạng nuôi thủy sản tại Hậu Giang. Giảng viên đã đưa ra những giải pháp nuôi thủy sản phù hợp với địa phương, cập nhật những giải pháp mới trong nuôi một số loài thủy sản nước ngọt nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu. Nội dung được quan tâm và sôi động nhất là chủ đề “Một số bệnh thường gặp trên cá nước ngọt”. Theo học viên, đây là nội dung rất thiết thực và hữu ích. Với những câu hỏi và tình huống thực tế đặt ra, giảng viên đã giải thích rất chi tiết, đáp ứng nhu cầu thông tin của học viên.

Ngoài phần học lý thuyết, các học viên được tham quan một số mô hình nuôi thủy sản nước ngọt tiên tiến với hệ thống lọc tuần hoàn và mô hình nuôi lươn không bùn sử dụng quy trình lọc nước tuần hoàn. Học viên rất thích thú với những quy trình tiên tiến này.

Qua lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông tại cơ sở được cập nhật kiến thức mới, kịp thời làm đầu mối tuyên truyền và chuyển giao lại cho nông dân nòng cốt, nông dân tiềm năng trên địa bàn.

Nguyễn Thị Kiều Tiên

Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang

 
   
Scroll