Đang Online:
205

Đã truy cập:
116.157.528
Liên hệ TT KNQG

Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế thuộc Bộ NN&PTNT ký giao ước thi đua năm 2020

Cập nhật: 24/02/2020 13:56

Sáng ngày 21/02/2020, tại Trung tâm Khuyến nông Quốc gia - đơn vị Khối trưởng Khối Các đơn vị sự nghiệp kinh tế thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã diễn ra Hội nghị giao ước thi đua năm 2020, dưới sự chứng kiến của đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ NN&PTNT.

Tham gia ký kết giao ước thi đua có 10 đơn vị thuộc Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế của Bộ NN&PTNT là: Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp, Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Báo Nông nghiệp Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp, Viện Quy hoạch Thủy lợi, Viện Quy hoạch Thủy lợi miền Nam, Viện Điều tra, Quy hoạch rừng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Sông Thao, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng của Bộ đã đánh giá cao sự chuẩn bị bài bản, chu toàn của Khối trưởng và Khối phó để Hội nghị giao ước thi đua Khối diễn ra trang trọng, hiệu quả, thiết thực. Ông Thao cũng nhấn mạnh, năm 2020 là năm có rất nhiều sự kiện trọng đại của đất nước nói chung, cũng như của ngành Nông nghiệp nói riêng, vì vậy đề nghị các đơn vị trong Khối tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có, đoàn kết và phối hợp đồng bộ các thành viên để hoàn thành các nội dung thi đua năm 2020. Ngoài ra, ông cũng lưu ý đơn vị Khối trưởng, Khối phó cần nâng cao vị thế, vai trò và trách nhiệm trong công tác thi đua khen thưởng, đặc biệt cần bám sát các quy định mới trong công tác này để hoạt động thi đua khen thưởng của Khối được thiết thực, ý nghĩa hơn nữa.

Thực hiện sự chỉ đạo của đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ, các đơn vị tham dự Hội nghị đã thảo luận sôi nổi các nội dung giao ước thi đua, nhất là các phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”, “Toàn ngành Nông nghiệp và PTNT chung sức thực hiện tái cơ cấu ngành, xây dựng nông thôn mới”. Đồng thời cũng góp ý bổ sung sửa đổi Quy chế hoạt động và các chỉ tiêu chấm điểm thi đua trong Khối.

Bà Hạ Thúy Hạnh- PGĐ TTKNQG phát biểu tại Hội nghị

Sau khi Khối Các đơn vị sự nghiệp kinh tế thống nhất 9 nội dung ký giao ước thi đua, theo truyền thống hàng năm, Khối sẽ giúp đỡ 1 xã miền núi khó khăn. Khối đã giao cho Trung tâm Khuyến nông Quốc gia liên lạc với tỉnh Bắc Giang để chọn xã được giúp đỡ. Thống nhất ngày 27/03/2020, đoàn công tác của Khối sẽ khảo sát, làm việc trực tiếp với xã khó khăn để nắm bắt tâm tư nguyện vọng và nhu cầu cần giúp đỡ. Từ đó sẽ có kế hoạch phân công cho từng thành viên theo đặc điểm chức năng của mỗi đơn vị để có sự đóng góp, giúp đỡ phù hợp, thiết thực, ý nghĩa.

Kết thúc Hội nghị, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia Hạ Thuý Hạnh đã kết luận tiếp thu, bổ sung, sửa đổi một số nội dung trong Giao ước thi đua và Quy chế hoạt động thi đua của Khối. Ban thư ký hội nghị đã tiến hành chỉnh sửa, hoàn thiện và đại diện các đơn vị tham dự Hội nghị đã cùng ký vào Bản Giao ước thi đua năm 2020 của Khối trước sự chứng kiến của đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ.

10 đơn vị thuộc Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế của Bộ NN-PTNT cùng ký kết giao ước thi đua năm 2020

Bài: Trần Văn Thắng

Ảnh: Thúy Hiên

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll