Liên hệ TT KNQG

Lạng Sơn: Tập huấn quản lý môi trường nước trong nuôi trồng thủy sản

Cập nhật: 09/05/2022 15:17

Ngày 06/5/2022, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tràng Định đã tổ chức lớp tập huấn "Quản lý môi trường nước trong nuôi trồng thủy sản" cho 40 hộ nông dân chăn nuôi thủy sản và khuyến nông viên cơ sở ở các xã có diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản của huyện Tràng Định.

Tại lớp tập huấn, các học viên nông dân và khuyến nông viên cơ sở đã tiếp nhận một số kiến thức cơ bản, như: mối quan hệ giữa các yếu tố môi trường nước; các yếu tố môi trường cơ bản ảnh hưởng đến cá nuôi; cách nhận biết và đánh giá chất lượng nước trong môi trường nuôi trồng thủy sản.

Cùng với nội dung lý thuyết, lớp tập huấn còn tổ chức tham quan và thực hành ngoài thực địa nhằm tạo điều kiện cho học viên tiếp nhận kiến thức trực quan, đồng thời trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc theo dõi, quản lý môi trường ao nuôi thủy sản, sớm phát hiện các biến động và điều chỉnh môi trường nuôi trồng thủy sản về ngưỡng thích hợp. Đây được xem là một trong những yếu tố then chốt để phát triển bền vững nghề nuôi trồng thủy sản./.

Hướng dẫn thực hành đo độ PH đánh giá môi trường nước trong ao nuôi cá

 

Hướng dẫn kỹ thuật phân tích chất lượng nước trong ao nuôi cá

Nguyễn Duy Hà

Trung tâm Khuyến nông Lạng Sơn

 
   
Scroll