Đang Online:
1.989

Đã truy cập:
103.230.529
Liên hệ TT KNQG

Ninh Thuận: Tập huấn kỹ thuật sử dụng máy phun đa năng

Cập nhật: 26/12/2018 11:45

Ngày 19, 20/12/2018, Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận tổ chức tập huấn kỹ thuật sử dụng máy phun đa năng cho bà con nông dân thuộc các Hợp tác xã trên địa bàn xã Phước Nam, Phước Ninh, huyện Thuận Nam; xã Lương Sơn huyện Ninh Sơn và thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

Các lớp tập huấn nhằm giúp cho các bà con trong vùng nắm được kỹ thuật sử dụng máy phun đa năng với các tính năng vượt trội hơn các máy phun trước như vừa có thể dùng để gieo hạt, phun phân, phun vôi bột, phun xịt thuốc bảo vệ thực vật và cấu tạo gọn gàng, vận hành dễ, tháo lắp đơn giản và vệ sinh dễ dàng.

Học viên thực hành sử dụng máy phun đa năng

Bà con nông dân sở hữu máy phun có đa năng có thể nhận hợp đồng cho thuê ở các hộ khác để có thêm thu nhập và hơn hết máy có tính năng vượt trội và có thể giúp bà con tiết kiệm thời gian và công sức. Đây là chương trình mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phòng chống giảm nhẹ thiên tai ổn định đời sống dân cư năm 2018 của Ủy ban nhân tỉnh Ninh Thuận và giúp cho các vùng sản xuất cánh đồng lớn trên địa bàn tỉnh có thêm kiến thức về tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp để hoàn thành kế hoạch năm 2019. Theo đó, năm 2019, toàn tỉnh triển khai 26 mô hình cánh đồng lớn với tổng diện tích 2.872,96 ha trên các cây trồng lúa, bắp, măng tây xanh, nho và táo. Huyện Ninh phước thực hiện 13 CĐL với diện tích 1.633,6 ha; Huện Ninh Sơn 1 CĐL với diện tích 100 ha; Huyện Thuận Nam 3 CĐL với diện tích 420 ha.

Việc hỗ trợ và tập huấn kỹ thuật sử dụng máy phun đa năng cho các HTX nhằm phục vụ cơ giới hóa nông nghiệp, tiết kiệm được thời gian, nhân lực từ đó giảm chi phí trong sản xuất nông nghiệp tăng lợi nhuận cho bà con nông dân./.

Cơ Nguyên

Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận

 
   
Scroll