Liên hệ TT KNQG

Ninh Thuận: Tập huấn kỹ thuật trồng thâm canh cây mít theo hướng hữu cơ

Cập nhật: 05/07/2022 15:08

Ngày 29/6/2022, tại vườn mít Khu Anh Dũng, xã Phước Hà, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng thâm canh cây mít theo hướng hữu cơ cho 20 hộ nông dân xã Phước Hà (trong và ngoài mô hình).

Cây mít là loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, ít tốn công chăm sóc, có khả năng chịu hạn tốt, thích nghi tốt với vùng đất gò đồi, là loại cây được nhiều hộ dân lựa chọn để thay thế cho những cây trồng chịu hạn kém, năng suất thấp.

Trong năm 2022, Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận triển khai mô hình thâm canh cây mít theo hướng hữu cơ tại xã Phước Hà, huyện Thuận Nam, quy mô 1,5 ha. Các hộ dân tham gia mô hình được hỗ trợ 100% giống và vật tư phân bón.

Tại buổi tập huấn, bà con nông dân được cán bộ kỹ thuật phổ biến về một số giống mít, kỹ thuật trồng, chăm sóc, các biện pháp phòng trừ sâu bênh hại cho cây…

Thông qua lớp tập huấn, các hộ nông dân có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm trồng trọt với nhau và được cán bộ kỹ thuật tư vấn giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong thực tế sản xuất. Với những kiến thức đã được truyền đạt, tin rằng bà con sẽ áp dụng có kết quả vào thực tế triển khai mô hình.

Lớp tập huấn kỹ thuật trồng thâm canh cây mít theo hướng hữu cơ tại xã Phước Hà, huyện Thuận Nam

Nguyễn Xuân Hào

Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận

 
   
Scroll