Đang Online:
451

Đã truy cập:
43.052.541
Liên hệ TT KNQG

Phát động và trao giải cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo của thanh niên trong phát triển nông nghiệp bền vững"

Cập nhật: 06/11/2017 11:17
Phát động và trao giải cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo của thanh niên trong phát triển nông nghiệp bền vững" Đ/c Nông Bình Cương, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn phát động cuộc thi

Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp công tác giữa Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT với Tổ chức lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) tại Việt Nam và Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nhằm khơi gợi các ý tưởng sáng tạo của thanh niên trong lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, phát triển du lịch, phát triển cộng đồng…

Ngày 22/9/2017, Ban Thường vụ Đoàn Bộ và Tỉnh đoàn Bắc Kạn tổ chức lễ phát động cuộc thi với sự tham dự của 250 bạn thanh niên đại diện cho thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Sau 18 ngày phát động (từ 22/9/2017 đến 10/10/2017), ban tổ chức đã nhận được 22 ý tưởng sáng tạo của các bạn thanh niên trên địa bản tỉnh Bắc Kạn.  đã lựa chọn 08 ý tưởng cho vòng chung kết.

Ngày 11/10/2017, Hội đồng Ban giám khảo đã tiến hành nhận xét, đánh giá, góp ý và chấm điểm cho các ý tưởng được trình bày tại Hội nghị tổng kết cuộc thi. Trên cơ sở tuyển chọn các ý tưởng phù hợp với mục đích, yêu cầu và nội dung của cuộc thi, ban tổ chức đã lựa chọn ra được 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 10 giải Khuyến khích.

Theo đó, ý tưởng “mô hình chăn nuôi lợn siêu nạc kết hợp nuôi gà đen, nuôi giun quế và trồng rau gia vị” của nhóm tác giả Đinh Tuyết Nhung (02 thành viên) ở xã Yến Dương, huyện Ba Bể đạt giải Nhất. Nhóm được hỗ trợ kinh phí thực hiện là 90.000.000 đồng.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh trao giải Nhất cuộc thi

Giải Nhì là ý tưởng “Liên kết Tổ hợp tác thanh niên trong sản xuất rau củ quả an toàn trái vụ” của nhóm tác giải Lương Đình Hùng, xã Như Cố, huyện Chợ Mới (9 thành viên) và được hỗ trợ kinh phí thực hiện 60.000.000 đồng.

Tuy thời gian phát động không dài nhưng kết quả của cuộc thi đã cho thấy, thanh niên Việt Nam rất năng động, sáng tạo, tâm huyết, khao khát được lập nghiệp, khởi nghiệp, vươn lên làm giàu từ chính quê hương của mình. Cuộc thi là một hoạt động nhằm khích lệ các bạn đoàn viên thanh niên phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững và thân thiện với môi trường, từ đó hỗ trợ các bạn trẻ biến giấc mơ thành sự thật.

Hiện, hai ý tưởng đạt giải Nhất, Nhì đang trong quá trình triển khai thực hiện, dự kiến sẽ có kết quả vào cuối tháng 12/2017.

Ban tổ chức trao giải cho các ý tưởng đạt giải Khuyến khích

Lê Thành Công

Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT

 
   
Scroll