Tại lớp tập huấn, quy trình kỹ thuật chế biến thức ăn cho bò được giảng viên hướng dẫn tới các học viên theo phương pháp lấy học viên làm trung tâm, “cầm tay chỉ việc” và kết hợp với thực hành. Do đó, học viên đã được thực hành cách làm bánh dinh dưỡng cho bò, ủ chua cỏ voi, ủ rơm với urê… Cách thực hành này đã giúp học viên vận dụng hiệu quả lý thuyết được học.

Thực tế cho thấy việc chế biến thức ăn cho bò giúp bà con nông dân có thể chủ động trong chăn nuôi của gia đình. Lớp học đã mang lại những kiến thức thức mới, những kỹ năng, thao tác phù hợp với nhu cầu của người dân, qua đó giúp họ nâng cao hiệu quả sản xuất của gia đình mình.

Trần Nguyễn Lâm Viên

Trạm Khuyến nông huyện Tây Hòa, Phú Yên