Đang Online:
628

Đã truy cập:
41.799.878
Liên hệ TT KNQG

Thanh Hóa: Tập huấn kỹ thuật lâm sinh tác động vào rừng trồng

Cập nhật: 13/03/2017 09:27

Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa phối hợp với Dự án Rừng và Đồng bằng tỉnh, UBND xã Lương Sơn (huyện Thường Xuân) tổ chức tập huấn kỹ thuật lâm sinh tác động vào rừng trồng cho 30 hộ nông dân trên địa bàn xã từ ngày 7 đến ngày 9/3/2017.

Lớp tập huấn nhằm cải thiện và nâng cao kiến thức về kỹ thuật lâm sinh tác động vào rừng trồng (keo tai tượng) để nâng cao năng suất, chất lượng gỗ keo, góp phần tăng thu nhập cho các hộ gia đình trên địa bàn huyện Thường Xuân, đồng thời nâng cao độ che phủ, hạn chế xói mòn, giảm phát thải khí nhà kính.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được tiếp cận với các nội dung rất thiết thực như: Kỹ thuật trồng, chăm sóc, bón phân, cách nhận biết giống đạt tiêu chuẩn; Kỹ thuật tỉa cành, tỉa thưa… Ngoài kiến thức lý thuyết trên lớp, các học viên còn được thực hành ngay tại thực địa giúp các hộ nông dân nắm chắc kiến thức hơn để áp dụng vào thực tiễn.

Học viên thực hành kỹ thuật trồng cây keo tai tượng

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên mong muốn sẽ được Trung tâm Khuyến nông quan tâm tổ chức nhiều lớp hơn nữa, hướng dẫn các tiến bộ kỹ thuật mới trong trong thâm canh rừng trồng nói chung và cây keo nói riêng để nâng cao hiệu quả, giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích.

Ông Nguyễn Hữu Lương là học viên tham gia lớp tập huấn chia sẻ, cây keo đã giúp ông và bà con nông dân thoát nghèo và đang từng bước vươn lên làm giàu. Tuy nhiên trong thực tiễn sản xuất, bản thân ông và các hộ sản xuất vẫn đang vướng mắc nhiều vấn đề kỹ thuật, nhiều hộ còn ham rẻ nên mua giống chưa đảm bảo, khai thác chưa đúng quy trình dẫn đến chất lượng rừng trồng chưa cao, giá bán thấp. Một phần nguyên nhân là do chưa áp dụng đồng bộ các biện pháp kỹ thuật vào thực tế sản xuất, vì vậy rất cần những lớp tập huấn như thế này để nâng cao kiến thức và kỹ thuật cho bà con.

Nguyễn Trọng Minh

Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa

 
   
Scroll