Đang Online:
2.437

Đã truy cập:
103.734.047
Liên hệ TT KNQG

Tọa đàm "Nuôi tôm thẻ chân trắng an toàn thực phẩm"

Cập nhật: 29/05/2020 10:21

Nuôi tôm, đặc biệt là tôm thẻ chân trắng được xem là thế mạnh của các địa phương ven biển ĐBSCL. Năng suất và sản lượng tôm nuôi những năm qua liên tục tăng đã góp phần mang lại hiệu quả kinh tế khá cho người nuôi tôm. Tuy nhiên gần đây biến đổi khí hậu đã gây nên những tác động tiêu cực đến nghề nuôi tôm, làm ảnh hưởng đến chất lượng tôm nuôi, hiệu quả sản xuất không cao.

Nhằm đẩy mạnh nuôi tôm thẻ chân trắng đảm bảo an toàn thực phẩm, giới thiệu những tiến bộ kỹ thuật mới trong nuôi tôm an toàn, bền vững và hiệu quả cao, ngày 29/5/2020, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm truyền hình Việt Nam tại khu vực Nam Bộ (VTV9) tổ chức tọa đàm "Nuôi tôm thẻ chân trắng an toàn thực phẩm" vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Tham gia buổi tọa đàm có các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong quản lý và sản xuất tôm thẻ chân trắng đến từ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Viện Nghiên cứu NTTS II, Chi cục quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Trà Vinh cùng 20 bà con nuôi tôm ở tỉnh Trà Vinh. Các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương (Đài truyền hình Nhân dân, Báo Nông nghiệp Việt Nam, Báo Nông thôn Ngày nay, Báo Trà Vinh, Đài PT&TH Trà Vinh…) đã đến dự và đưa tin về buổi tọa đàm.

Các chuyên gia chia sẻ thông tin về nuôi tôm thẻ chân trắng tại buổi tọa đàm

 

Tại buổi tọa đàm, bà con nông dân đã được các chuyên gia thông tin về tác động của biến đổi khí hậu đến nghề nuôi tôm thẻ, đặc biệt là tình hình xâm nhập mặn và khô hạn; các bệnh tôm thường gặp và cách phòng trị bệnh; các loại thuốc kháng sinh, hóa chất không được sử dụng trong nuôi tôm; các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trong sản xuất tôm… Nhiều câu hỏi của bà con nông dân về những tiến bộ kỹ thuật mới, những tình huống mà bà con gặp phải trong thực tế nuôi tôm, những chính sách hỗ trợ cho bà con có thể áp dụng nuôi tôm công nghệ cao… đều được các chuyên gia giải đáp thỏa đáng. Buổi tọa đàm dự kiến được phát sóng trong Chương trình "Mùa vàng bội thu" trên kênh VTV9 ngày 6/6/2020.

Với những thông tin bổ ích, buổi tọa đàm đã giúp bà con có thêm kiến thức để sống được với nghề, giàu lên từ nghề, từ đó phát triển nghề nuôi tôm thẻ hiệu quả, bền vững.

Những khó khăn trong thực tế nuôi tôm được người dân trao đổi tại buổi tọa đàm

 

Lãnh đạo TTKNQG trả lời phỏng vấn của các đơn vị truyền thông

Hoa Trà

 
   
Scroll