Đang Online:
1.205

Đã truy cập:
112.559.631
Liên hệ TT KNQG

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Công ty Syngenta Việt Nam tăng cường hợp tác công tư trong hoạt động khuyến nông

Cập nhật: 21/01/2020 10:53

Chiều ngày 20/01/2020, tại Hà Nội, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Syngenta Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác công tư trong các hoạt động khuyến nông trong giai đoạn 2020 - 2022.

Các tin liên quan:

Theo biên bản ghi nhớ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam sẽ thực hiện các Chương trình hợp tác trong các lĩnh vực: An toàn thực phẩm; Cơ giới hóa trong sản xuất lúa; Sản xuất bền vững đối với từng mặt hàng cụ thể (cà phê, chè, hồ tiêu, lúa, rau và cây ăn quả); Phát triển sản xuất bền vững cây thức ăn phục vụ chăn nuôi.

Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam ký biên bản ghi nhớ hợp tác

 

Trong giai đoạn 2020 - 2022, hai đơn vị cùng phối hợp thực hiện: Tập huấn cho giảng viên khuyến nông các tỉnh về việc sử dụng cuốn sách "Sản xuất rau an toàn VietGAP" để đào tạo nông dân. Trình diễn các giải pháp bảo vệ thực vật của Syngenta trong cơ giới hóa khâu gieo sạ lúa để quản lý, phòng trừ cỏ và sâu bệnh hại lúa ở giai đoạn sớm cho cán bộ khuyến nông và nông dân các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đẩy mạnh sản xuất lúa bền vững, áp dụng giải pháp của Syngenta để quản lý vấn đề dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên gạo. Hướng dẫn nông dân sử dụng an toàn, hiệu quả các giải pháp để đáp ứng yêu cầu xuất khẩu tới các thị trường Châu Âu, Mỹ và Nhật Bản. Tiến hành trình diễn đồng ruộng, áp dụng giải pháp của Syngenta để phòng trừ bệnh chết khô hồ tiêu. Phát triển và trình diễn những giải pháp tốt để phòng trừ sâu keo mùa thu. Tuyên truyền và tổ chức các lớp tập huấn cho nông dân tại các vùng trọng điểm sản xuất ngô áp dụng hiệu quả các giải pháp phòng trừ sâu keo mùa thu…

Công ty TNHH Syngenta Việt Nam là doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Syngenta. Trong 30 năm hoạt động tại Việt Nam công ty luôn tiên phong chuyển giao các công nghệ thế giới về khoa học cây trồng cho nông dân để giúp họ nâng cao thực hành canh tác, ứng phó với biến đổi khí hậu. Thông qua việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ góp phần nâng cao đời sống cộng đồng nông thôn và phát triển bền vững nông nghiệp Việt Nam.

TS Nguyễn Đỗ Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ HTQT (Bộ NN&PTNT) phát biểu tại lễ ký kết

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hải Đường

 
   
Scroll