Liên hệ TT KNQG

TTKNQG: Nâng cao kỹ năng chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, tổ chức sản xuất cho cán bộ khuyến nông

Cập nhật: 18/12/2020 16:17

Trong thời gian 6 ngày, từ 07 đến 12/12/2020, Văn phòng thường trực Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tại Nam Trung Bộ & Tây Nguyên phối hợp với Trung tâm Khuyến nông các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Khánh Hòa tổ chức lớp tập huấn “Phương pháp, kỹ năng chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, tổ chức sản xuất” cho cán bộ khuyến nông, cán bộ công tác trong lĩnh vực nông nghiệp.

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Lớp tập huấn khai mạc tại tỉnh Đắk Lắk và sẽ di chuyển sang các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa trong quá trình học.

Giảng viên của lớp tập huấn là những người có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy đến từ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Viện Khoa Học Nông Nghiệp Việt Nam (VAAS), Trung tâm phát triển cộng đồng (CDC).

Lớp tập huấn được tổ chức là cơ hội để học viên được trang bị thêm kiến thức về nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), kiến thức về sản xuất nông sản hàng hóa có chứng nhận, liên kết tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với thị trường, cập nhật thêm những điểm mấu chốt về nông sản Việt Nam để tận dụng ưu đãi thuế quan EVFTA, học tập và nâng cao các kỹ năng mềm trong đào tạo tập huấn, kỹ năng khảo sát, tiếp cận trong công tác khuyến nông.

Tại mỗi tỉnh lớp tập huấn đi qua, học viên được học tập xen kẽ giữa lý thuyết và thực tế tại các mô hình, trang trại, hợp tác xã tiêu biểu do ban tổ chức lựa chọn.

Tham quan mô hình chăm sóc bưởi da xanh, quýt đường, sầu riêng, măng cụt tại tỉnh Khánh Hòa

 

Với nội dung nâng cao kỹ thuật chuyên ngành, kỹ năng mềm trong đào tạo tập huấn và truyền thông. Theo yêu cầu của ban tổ chức, giảng viên đã truyền đạt bài giảng phong phú về nội dung, phương pháp và cách tiếp cận. Ngoài việc giới thiệu các nội dung trong bài giảng, giảng viên còn sử dụng chính kinh nghiệm trong công tác, bài học của học viên để trao đổi và chia sẻ nhằm đưa ra những giải pháp tối ưu đáp ứng được nhu cầu thực tiễn trong công tác và sản xuất.

Trong quá trình tham quan tại hiện trường, giảng viên đề dẫn và đưa ra các chủ đề thảo luận để chủ trang trại, HTX là người hướng dẫn, chia sẻ, trao đổi cùng học viên.

Học viên chăm chú lắng nghe cán bộ HTX chia sẻ về hoạt động của đơn vị

 

Khóa tập huấn kết thúc vào ngày 12/12/2020 tại tỉnh Khánh Hòa, toàn bộ 60 học viên đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Nhiều học viên đánh giá cao về chất lượng và nội dung của khóa tập huấn. Sau khóa tập huấn, học viên có thêm động lực trong công tác, tự tin gắn bó, cống hiến để nền nông nghiệp địa phương ngày càng phát triển và đáp ứng được xu thế phát triển nông nghiệp toàn cầu như hiện nay.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên

 

Quang Vinh - Thùy Vân

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll