Đang Online:
999

Đã truy cập:
99.649.013
Liên hệ TT KNQG

Vĩnh Phúc: Tập huấn kỹ thuật sản xuất rau an toàn

Cập nhật: 01/11/2018 18:13

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Vĩnh Phúc đã tổ chức 02 lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất rau an toàn cho 60 cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông của các huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong 03 ngày tập huấn, học viên được các giảng viên trao đổi về việc đánh giá, lựa chọn vùng sản xuất; quản lý đất và giá thể; phân bón, chất bổ sung; thuốc bảo vệ thực vật; thu hoạch và xử lý sau thu hoạch theo tiêu chuẩn VietGAP;....

Nội dung chương trình học được các giảng viên có chuyên môn cao của Viện nghiên cứu Rau hoa quả nên rất thu hút sự quan tâm của các học viên. Những kiến thức thực tiễn trong việc sản xuất rau an toàn, những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới đều được các giảng viên tận tình giải đáp cho học viên.

Ngày cuối cùng của khóa học, lớp đã được đi tham quan và thực hành tại khu nhà lưới hiện đại nhất tỉnh Vĩnh Phúc. Tại đây, các học viên được trao đổi kinh nghiệm sản xuất rau củ quả chất lượng cao và những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong xây dựng nhà lưới sản xuất rau an toàn.

Học viên tham quan mô hình nhà lưới tại huyện Tam Dương


Qua lớp tập huấn, đã giúp các học viên nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cũng như tay nghề để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác được giao.

Phùng Thị Thu Hà

Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Vĩnh Phúc

 
   
Scroll