Liên hệ TT KNQG

Yên Bái: Tập huấn về phòng chống dịch bệnh cho động vật trên cạn

Cập nhật: 11/10/2021 14:41

Để chủ động và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi trên địa bàn thành phố đạt hiệu quả cao trong năm 2021 và những năm tiếp theo, vừa qua, Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Hỗ trợ phát triển nông nghiệp thành phố mở lớp tập huấn chuyên môn về chăn nuôi và thú y phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn năm 2021.

Tham gia lớp tập huấn có 35 học viên, gồm các cán bộ, viên chức Trung tâm Dịch vụ Hỗ trợ phát triển nông nghiệp thành phố; cán bộ địa chính nông nghiệp, chủ tịch Hội Nông dân, đội ngũ hành nghề thú y của các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, giảng viên đã truyền đạt cho các học viên về Luật Chăn nuôi, các cơ chế chính sách hỗ trợ chăn nuôi và những kiến thức cơ bản về chăn nuôi, thú y. Cập nhật thông tin mới về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn phòng chống một số bệnh mới; chẩn đoán, nhận biết một số bệnh truyền nhiễm gia súc, gia cầm nguy hiểm và cách phòng trị bệnh như cúm gia cầm, dịch tả lợn Châu Phi...

Bên cạnh đó, học viên còn được thực hành tiêm phòng vắc-xin cho gia súc, gia cầm và hướng dẫn cách nhận biết, phân biệt tình trạng sức khỏe vật nuôi tại hộ chăn nuôi, thực tế hóa những kiến thức trên lớp đã được học.

Qua lớp tập huấn, học viên đã được củng cố thêm nhiều kiến thức về chăn nuôi thú y, giúp chủ động và hiệu quả hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi tại địa phương./.

Giảng viên hướng dẫn tiêm vắc-xin phòng bệnh cho gia súc

 Phạm Thị Thu Hà

Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ PTNN thành phố Yên Bái

 
   
Scroll