Đang Online:
2.544

Đã truy cập:
103.490.984
Liên hệ TT KNQG

Hải Phòng khoanh vùng ổ dịch tả lợn châu Phi

Cập nhật: 25/02/2019 11:02

Ngày 23/2, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hải Phòng cho biết, thành phố đang đẩy mạnh các giải pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Các tin liên quan:

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hải Phòng, thành phố đã phát hiện một điểm dịch tả lợn châu Phi tại huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Hiện các cơ quan chức năng thành phố đã khoanh vùng xử lý không chế dịch bệnh lây lan, tiêu hủy lợn nhiễm bệnh và lấy mẫu xét nghiệm các hộ chăn nuôi lân cận. 

 

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chỉ đạo công tác chống DTLCP tại Hải Phòng (Ảnh: nongnghiep.vn)

 

Như vậy, sau Hưng Yên và Thái Bình, Hải Phòng là địa phương thứ 3 trong cả nước xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. 

Trước đó, tại buổi họp ngày 22/2 về phòng chống dịch tả lợn châu Phi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng đã đề nghị thành phố cho phép sở chi kinh phí phòng, chống dịch trong nguồn chi sự nghiệp của ngành; cấp 50 nghìn lít hóa chất khử trùng tiêu độc phục vụ phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Đình Chuyến, Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện không được chủ quan, triển khai tích cực các biện pháp phòng dịch bệnh tả lợn châu Phi. Cán bộ khuyến nông, chính quyền địa phương đến từng hộ chăn nuôi tuyên truyền, nắm bắt thông tin, nâng cao nhận thức của người chăn nuôi về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh./.

Hoàng Ngọc 

TTXVN

 
   
Scroll