Đang Online:
1.735

Đã truy cập:
74.388.426
Liên hệ TT KNQG

Diễn biến thị trường nông lâm thủy sản tuần từ 18/4- 22/4/2016

Cập nhật: 29/04/2016 09:49

Tuần qua, một loạt tín hiệu khuyến khích của nền kinh tế Trung Quốc và sự phục hồi giá dầu đã làm tăng niềm tin của các nhà đầu tư đối với thị trường hàng hóa.

Thị trường thế giới: Nguồn cung cuối vụ bị thắt chặt đã đẩy giá gạo Việt Nam tăng lên gần bằng gạo chào bán của Thái Lan, khi gạo của nước này tăng lên chủ yếu nhờ sự tăng giá của đồng Bath so với đô la Mỹ.

Giá cà phê tăng do nhu cầu tăng và viễn cảnh nguồn cung thắt chặt tại các nước sản xuất cà phê chủ chốt. Giá đường tăng do Brazil đang hạn chế bán ra trong bối cảnh thị trường chính trị của nước này bị xáo trộn.

Giá lợn hơi thị trường Chicago, Mỹ tăng do nguồn cung giảm trong khi nhu cầu đối với mặt hàng này ở mức tốt.

Thị trường trong nước: Giá lúa gạo trong nước tuần qua tiếp tục xu hướng đi xuống do lượng gạo giao cho các nhà nhập khẩu Trung Quốc đã sụt giảm. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp xuất khẩu gạo tại khu vực ĐBSCL cho rằng việc thực hiện hợp đồng xuất khẩu gạo tập trung cho In-đô-nê-xia và Phi-lip-pin (hợp đồng năm 2015 chuyển sang) cơ bản đã hoàn thành khiến nhu cầu thu mua lúa hàng hóa yếu.

Giá lợn hơi tại các tỉnh phía Nam tuần này vẫn tiếp tục tăng do các thương lái vẫn đang tiếp tục gom hàng để bán sang Trung Quốc. Giá gà lông màu bán tại trại tăng là do thời gian qua, giá cả đầu ra của gà thịt khá bấp bênh khiến người chăn nuôi giảm đàn khiến nguồn cung hiện tại tạm thời không nhiều.

Giá hạt điều tươi Bình Phước giảm 2.500 đồng/kg do chất lượng hạt cuối vụ thấp. Chè Thái Nguyên đang vào thời điểm chính vụ thu hoạch nên giá có xu hướng giảm dần.

Thông tin chi tiết, bạn đọc xem trong bản tin Thị trường Nông nghiệp tuần 16/2016

BBT (gt)

 
   
Scroll