Liên hệ TT KNQG

Ninh Thuận: Măng tây gặp khó trong dịch Covid-19

Cập nhật: 08/10/2021 17:14

Trong thời gian cả nước thực hiện giãn cách phòng chống dịch bệnh Covid-19, các hộ dân trồng măng tây xanh gặp rất nhiều khó khăn,

Ông Thái Bá Trung, giám đốc Hợp tác xã sản xuất và thương mại Nông nghiệp An Xuân (xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) cho biết: Trong thời gian cả nước thực hiện giãn cách phòng chống dịch bệnh Covid-19, các hộ dân trồng măng tây xanh gặp rất nhiều khó khăn, nông dân đa số bị thua lỗ vì sản phẩm thu được khó xuất bán ra ngoài tỉnh, giá cả giảm thấp (giảm 50% giá bán so với lúc chưa có dịch bệnh). Măng tây xanh sau khi thu hoạch chủ yếu bán tại địa phương và sử dụng trong gia đình. Những hộ có diện tích trồng lớn phải phơi khô, sấy và xay thành bột.

Hộ dân Nguyễn Cao Thinh, xã viên Hợp tác xã sản xuất và thương mại nông nghiệp An Xuân cho biết: Măng tây vườn nhà anh không sử dụng thuốc trừ sâu mà bắt thủ công để đảm bảo hàng nông sản sạch cung cấp ra thị trường. Khi gặp dịch bệnh covid-19, giá cả giảm, tiêu thụ khó khăn nhưng anh vẫn cố gắng chăm sóc tốt cho cây. Hy vọng trong thời gian sắp tới, giá cả sẽ tăng, cây sẽ không phụ lòng người chăm sóc.

Ngày 06 tháng 10 năm 2021, ông Đặng Kim Cương - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Ninh Thuận đi thực tế kiểm tra một số mô hình trồng lúa và mô hình trồng măng tây xanh của các hộ dân trong xã Xuân Hải.

Tại các nơi đến kiểm tra, lãnh đạo Sở Nông nghiệp, lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Ninh Thuận đã trao đổi và chia sẻ những khó khăn cùng các hộ dân, đồng thời động viên người dân yên tâm sản xuất, tiếp tục chăm sóc tốt cho cây trồng, vật nuôi, duy trì tốt sản xuất để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của cả nước.

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Thuận thăm vườn măng tây xanh tại xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải

 

Phạm Thị Minh Loan

Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận

 
   
Scroll