Đang Online:
1.290

Đã truy cập:
99.968.863
Liên hệ TT KNQG

VIETSTOCK 2018: Nâng cao năng lực chế biến và kết nối thị trường tiềm năng cho các sản phẩm chăn nuôi, thủy sản Việt Nam

Cập nhật: 07/09/2018 12:45

Sáng ngày 5/9, tại Hà Nội, Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp cùng Công ty UBM Asia tổ chức buổi họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế ngành chăn nuôi và thủy sản tại Việt Nam - VIETSTOCK 2018.

VIETSTOCK 2018 sẽ diễn ra từ ngày 17- 19/10/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những sự kiện quy mô hàng đầu trong ngành được tổ chức 2 năm/lần nhằm mang đến cơ hội giới thiệu, cập nhật các công nghệ, cải tiến và phát minh mới nhất của ngành chăn nuôi thế giới đến Việt Nam, tạo diễn đàn giao lưu, hợp tác, kết nối doanh nghiệp và chuyên gia.

Triển lãm năm nay dự kiến sẽ có khoảng 350 gian hàng, thu hút hơn 12.000 khách tham quan chuyên ngành và các đại biểu từ khắp Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực đến tham dự và tìm kiếm các sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến cũng như đối tác tiềm năng nhằm tăng năng suất sản xuất và mở rộng thị trường kinh doanh. Theo khảo sát tại VIETSTOCK 2016, đã có 77,6% trong số 10.518 khách tham quan sự kiện có vai trò quyết định hoặc tác động trực tiếp tới quy trình mua hàng và các đối tác tiềm năng cho các đơn vị trưng bày.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Xuân Dương – Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã trình bày tổng quan về chăn nuôi Việt Nam năm 2017. Ông cho biết, trong năm vừa qua, mặc dù ngành chăn nuôi Việt Nam đã phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng giai đoạn 2017 – 2018, ngành đã có nhiều chuyển biến tích cực và cho đến nay, chăn nuôi đang khá thuận lợi thể hiện qua tăng trưởng về sản lượng lợn, gia cầm, trứng, sữa (gà, gia cầm tăng 6,6%; trứng tăng 11%; sữa tăng 9%...). Trung bình giá lợn hơi của cả nước duy trì mức cao là 50.000 – 51.000 đồng/kg. Có được điều đó là do công tác phòng chống dịch bệnh tốt hơn và đặc biệt là nhờ xuất khẩu được gia cầm sang Nhật Bản, xuất khẩu được thịt đông lạnh sang Myanma, tổ chức được các chuỗi liên kết giúp ngành chăn nuôi tái cơ cấu nhanh hơn.

VIETSTOCK 2018 sẽ mở rộng thêm về thiết bị chuồng trại, chế biến thịt, thủy sản, phục vụ vấn đề dinh dưỡng, môi trường, chế biến thực phẩm. Các nước có công nghệ, quy trình chăn nuôi, hệ thống chuồng trại, kỹ thuật quản lý tiên tiến nhất đều sẽ tham gia vào hội chợ năm nay.

Với sự hỗ trợ từ Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, triển lãm và hội thảo VIETSTOCK 2018 EXPO & FORUM cùng các sự kiện đồng tổ chức bao gồm: VIETFEED, VIETMEAT và AQUACULTURE VIETNAM sẽ quy tụ các chuyên gia và doanh nghiệp của toàn bộ chuỗi giá trị ngành chăn nuôi và thủy sản, từ sản xuất, chế biến đến đóng gói. Với chủ đề “Nâng cao năng lực chế biến và kết nối thị trường tiềm năng cho các sản phẩm chăn nuôi, thủy sản Việt Nam”, VIETSTOCK 2018 kỳ vọng sẽ tìm được đối tác về chế biến tốt để giúp nâng cao năng lực chế biến cho các sản phẩm chăn nuôi, thủy sản của nước ta./.

Theo mard.gov.vn

 
   
Scroll