Đang Online:
554

Đã truy cập:
106.552.936
Liên hệ TT KNQG

Hòa Bình: Trung tâm Khuyến nông triển khai mô hình vỗ béo bò thịt

Cập nhật: 04/07/2019 17:08

Năm 2019, bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình phối hợp với UBND 2 xã Tử Nê, Gia Mô của huyện Tân Lạc triển khai thực hiện mô hình vỗ béo bò thịt. Quy mô thực hiện 205 con với 70 hộ tham gia ( xã Gia Mô 105 con, xã Tử Nê 100 con).

Tham gia mô hình các hộ đã được tập huấn về phương pháp chăn nuôi, kỹ thuật chăm sóc, vỗ béo, tẩy giun sán, phòng trị bệnh cho bò. Đối tượng bò được đưa vào vỗ béo bao gồm bò gầy, bò già, bò loại thải, bò hoặc bê đực không để nuôi sinh sản. Tất cả số bò thực hiện trong mô hình đều được tẩy giun sán trước khi đưa vào vỗ béo. Hình thức nuôi nhốt tập trung, chăm sóc, cho ăn uống theo đúng khẩu phần hướng dẫn.

Bên cạnh việc tập huấn, các hộ tham gia mô hình được Nhà nước hỗ trợ 50% vật tư chăn nuôi bao gồm cám hỗn hợp và thuốc thú y phòng bệnh cho bò. Phần còn lại các hộ đối ứng và bổ sung thêm thức ăn hỗn hợp, thuốc thú y và thức ăn thô xanh hàng ngày cho bò.

Các hộ dân rất phấn khởi, nhiệt tình tham gia mô hình. Mô hình thành công sẽ góp phần thay đổi nhận thức, tập quán chăn nuôi theo cách truyền thống của người dân địa phương; giúp người chăn nuôi tiếp cận và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăm sóc, vỗ béo đàn bò, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, đem hiệu quả kinh tế khi xuất bán; góp phần nâng cao thu nhập cho hộ gia đình và thúc đẩy sự phát triển nghề nuôi vỗ béo bò thịt ở địa phương./.

Các hộ tham gia mô hình được tập huấn kỹ thuật vỗ béo bò

Thanh Hằng

Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình

 
   
Scroll