Trong thời gian tập huấn, các học viên được hướng dẫn những nội dung như: Các điều kiện và kỹ thuật sản xuất rau an toàn; Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) cho rau, quả tươi an toàn; Kỹ thuật trồng một số loại rau theo tiêu chuẩn VietGAP…  Bên cạnh việc tiếp thu những kiến thức từ giảng viên, các học viên còn tham gia thảo luận nhóm, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, những vướng mắc trong quá trình sản xuất rau an toàn… Cuối khóa  tập huấn, học viên được tham quan các mô hình trồng rau an toàn tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ trực tiếp sản xuất, tuyên truyền, hướng dẫn  các hộ nông dân trong sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP nhằm nâng cao thu nhập cho người trồng rau, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Thăm mô hình trồng măng tây tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Dương Trung Kiên 

Trung tâm Khuyến nông Thái Nguyên