Đang Online:
761

Đã truy cập:
99.880.663
Liên hệ TT KNQG

Đăk Lăk: Nuôi cá lồng bè trên sông, hồ gắn với tiêu thụ sản phẩm

Cập nhật: 22/07/2019 17:54

Năm 2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đăk Lăk là 1 trong 4 tỉnh tham gia dự án nhánh thuộc dự án “Nuôi cá lồng bè trên sông và hồ gắn với tiêu thụ sản phẩm tại một số tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”.

Trung tâm khuyến nông tỉnh Đăk Lăk đã triển khai thực hiện dự án tại 02 hộ ở huyện EaSup, với quy mô 200 m3, đối tượng nuôi là cá thát lát cườm.

Ngày 08/7/2019, tại Hội trường tổ dân phố 5, thị trấn EaSup, Trung tâm Khuyến nông Đăk Lăk đã phối hợp Trạm Khuyến nông huyện EaSup tổ chức tập huấn về “Kỹ thuật nuôi cá thát lát cườm lồng bè trên sông và hồ”. Qua lớp tập huấn, cán bộ kỹ thuật đã hướng dẫn bà con về kỹ thuật lắp đặt lồng bè, kỹ thuật nuôi, đặc biệt nhấn mạnh về quy trình phòng, trị bệnh cho cá thát lát cườm, để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Sau khi đã tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật, ngày 10/7/2019, Trung tâm tiến hành giao giống và các vật tư thủy sản cho 02 hộ tham gia thực hiện dự án. Những ngày đầu mới thả giống, cán bộ kỹ thuật đã hướng dẫn các hộ cách phối trộn cám viên Cargill 40% độ đạm với cá biển xay, trứng gà, chế phẩm sinh học EMAS và Vitamin C, để cho cá ăn 3 lần/ngày. Sau 10 ngày thả giống, cá đã ổn định và phát triển tốt.

Giống cá thát lát cườm đã được bàn giao cho các hộ tham gia dự án

Hồng Duyên

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đăk Lăk

 
   
Scroll