Đang Online:
647

Đã truy cập:
106.553.063
Liên hệ TT KNQG

Sóc Trăng: Hội thảo mô hình trồng ớt sừng trong nhà lưới

Cập nhật: 15/10/2019 11:47
Sóc Trăng: Hội thảo mô hình trồng ớt sừng trong nhà lưới Các đại biểu tham quan mô hình trồng ớt sừng vàng trong nhà lưới

Ngày 10/10/2019, Trung tâm Khuyến nông thành phố phối hợp với Hội Nông dân thành phố Sóc Trăng tổ chức Hội thảo “Mô hình trồng ớt sừng vàng trong nhà lưới” tại hộ ông Nguyễn Văn Hùng ở khóm 9, phường 3, thành phố Sóc Trăng. Hội thảo có sự tham gia của hơn 50 hội viên Hội Nông dân 9 phường trên địa bàn thành phố.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã được giới thiệu về đặc điểm sinh học của cây ớt sừng vàng; các yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của của cây ớt sừng vàng; kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch; thông tin thị trường về sản phẩm và một số đầu mối liên kết để tiêu thụ nông sản.

Mô hình trồng ớt sừng vàng trong nhà lưới được Trung tâm Khuyến nông thành phố thực hiện từ tháng 3/2019 và dự kiến thu hoạch vào tháng 11/2019. Đến nay, cán bộ của Trung tâm ước lợi nhuận mô hình đạt trên 24 triệu/0,1ha, cho thấy mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao.

Việc xây dựng mô hình trồng ớt sừng vàng trong nhà lưới nhằm hướng dẫn nông dân kỹ thuật canh tác ớt sừng vàng hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tạo ra sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, có thể trồng trái vụ, từ đó tăng giá trị sản phẩm giúp nông dân thu lợi nhuận cao hơn.

Tại hội thảo, các đại biểu có cơ hội trao đổi, thảo luận kinh nghiệm trồng ớt sừng vàng với nông dân thực hiện mô hình. Bên cạnh đó, các cán bộ kỹ thuật của Trung tâm khuyến nông cũng nhiệt tình giải đáp thắc mắc của đại biểu, hướng dẫn thực hành tại ruộng mô hình để họ nắm bắt được các thao tác thực hiện, trực quan nhận xét, ghi nhớ và có năng áp dụng vào thực tế sản xuất.

Hội thảo “Mô hình trồng ớt sừng vàng trong nhà lưới” giúp các hội viên nông dân tiếp cận với hướng canh tác mới, qua đó giúp cải thiện đời sống của người nông dân.

Tú Anh

Chi cục Quản lý Chất lượng NLS và TS Sóc Trăng

 
   
Scroll