Liên hệ TT KNQG

Bắc Giang: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học

Cập nhật: 22/10/2021 16:17
Bắc Giang: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học

Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang vừa tổ chức lớp tập huấn TOT kỹ thuật chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học cho 30 học viên là cán bộ Trung tâm KN, cán bộ Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Nông nghiệp, cán bộ phụ trách nông nghiệp xã và nông dân ở các huyện Tân Yên, Yên Thế, Lục Nam, Lạng Giang và thành phố Bắc Giang.

Trong 02 ngày tập huấn, các học viên được giảng viên của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trao đổi, truyền đạt về các nội dung như các biện pháp an toàn sinh học để phòng trừ dịch bệnh trong chăn nuôi gia cầm; kỹ thuật chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học; kỹ thuật phòng, trị bệnh trên gà… Lớp tập huấn được tổ chức theo phương châm lấy học viên làm trung tâm, tăng cường trao đổi, thảo luận bài học giữa các học viên với nhau và giữa học viên với giảng viên. Cùng với học lý thuyết, học viên được thực hành kỹ thuật mổ khám, chẩn đoán bệnh trên gà…

Bên cạnh đó học viên còn được đi tham quan, học tập thực tế mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng tại xã Bảo Đài, huyện Lục Nam.

Lớp tập huấn được các học viên đánh giá cao về nội dung, phương pháp giảng dạy… cũng như công tác tổ chức. Thông qua lớp tập huấn giúp học viên có thêm những kiến thức kỹ thuật mới trong chăn nuôi để áp dụng vào sản xuất, tuyên truyền tại địa phương góp phần phát triển ngành chăn nuôi đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Học viên thực hành kỹ thuật mổ khám, chẩn đoán bệnh trên gà

Kim Lan

Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang

 
   
Scroll