Đang Online:
1.232

Đã truy cập:
46.628.032
Liên hệ TT KNQG

Bắc Giang: Tập huấn quy trình xử lý rơm, rạ sau thu hoạch và ứng dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất, đời sống

Cập nhật: 20/06/2018 12:56

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh) phối hợp với Hội nông dân các huyện Tân Yên, Việt Yên, Lục Nam, Yên Thế, Lạng Giang và Yên Dũng tổ chức 07 lớp tập huấn về quy trình xử lý rơm, rạ sau thu hoạch và ứng dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất, đời sống cho 560 cán bộ, hội viên.

Tại mỗi lớp tập huấn các hội viên được truyền đạt một số nội dung như: sự cần thiết của việc xử lý rơm, rạ sau thu hoạch và quy trình kỹ thuật ứng dụng chế phẩm sinh học để xử lý; giới thiệu về chế phẩm ứng dụng sinh học Sumitri; hiệu quả của việc ứng dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất và đời sống. Qua đó, giúp người  dân hiểu được lợi ích của việc xử lý rơm rạ, tiếp cận và áp dụng chế phẩm sinh học vào sản xuất sau mỗi vụ thu hoạch lúa. Ngoài học lý thuyết, học viên còn được giáo viên hướng dẫn thực hành sử dụng chế phẩm sinh học xử lý rơm rạ thực tế ngay trên ruộng vừa thu hoạch lúa.

Học viên thực hành sử dụng chế phẩm sinh học xử lý rơm rạ 

Việc sử dụng các chế phẩm sinh học để xử lý rơm rạ thành phân ủ hữu cơ bón cho cây trồng sẽ tận dụng được sản phẩm dư thừa sau thu hoạch, bổ sung phân hữu cơ tại chỗ, tiết kiệm chi phí và tạo thói quen cho người dân không đốt rơm rạ sau thu hoạch. Từ đó góp phần bảo vệ môi trường, tăng độ phì cho đất và nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, tạo ra sản phẩm an toàn với con người.

Kim Lan

Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang

 
   
Scroll