Đang Online:
158

Đã truy cập:
99.838.586
Liên hệ TT KNQG

Bắc Ninh: Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc một số loại hoa chậu, hoa thảm

Cập nhật: 30/09/2019 16:15

Từ ngày 19 đến 20/9/2019 tại thành phố Bắc Ninh, Trung tâm Khuyến nông và Phát triển nông nghiệp Công nghệ cao đã tổ chức lớp tập huấn với nội dung “Kỹ thuật trồng, chăm sóc một số loại hoa chậu, hoa thảm” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, học viên đã được giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hoa, cây cảnh truyền đạt kiến thức về quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch, bảo quản các loại hoa như: cúc lá nho, thược dược, tulip, lily, hoa đồng tiền…

Ngoài ra các học viên còn đi tham quan một số mô hình trồng hoa chậu, hoa thảm tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Tại đây các học viên được trao đổi và học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các chủ trang trại, được giải đáp và thảo luận những kiến thức học được từ lớp học.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đều đánh giá cao chất lượng chương trình đào tạo và cho rằng những kiến thức được học đều rất thiết thực, có thể áp dụng tại gia đình và địa phương của mình.

Hoc viên tham quan mô hình trồng hoa chậu tại xã Xuân Quan

Đào Ngọc Ánh

Trung tâm Khuyến nông Bắc Ninh

 
   
Scroll