Đang Online:
498

Đã truy cập:
116.156.909
Liên hệ TT KNQG

Bộ NN&PTNT làm việc với hai tập đoàn chăn nuôi lớn

Cập nhật: 20/02/2020 14:13

Vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chủ trì đã có buổi làm việc với hai tập đoàn chăn nuôi lớn của Việt Nam là Công ty Cổ phần CP Việt Nam và Tập đoàn DABACO Việt Nam.

Tham gia Đoàn có đại diện Cục Thú y, Cục Chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, các đơn vị thuộc Bộ, cùng các cơ quan thông tấn báo chí. Nội dung của buổi làm việc là tập trung đánh giá tình hình kiểm soát và phòng bệnh Cúm Gia cầm H5N6 đang diễn ra phức tạp hiện nay; đánh giá công tác tái đàn và tăng đàn sau đợt bệnh Dịch tả lợn châu Phi bùng phát vừa qua; đặc biệt đánh giá tình hình thực hiện chủ trương của Bộ NN và PTNT kêu gọi doanh nghiệp giảm giá thịt lợn, để duy trì sự ổn định cho ngành chăn nuôi trong nước thời gian tới, tránh tình trạng trục lợi khi giá lợn leo thang và người tiêu dùng quay lưng với sản phẩm thịt lợn.

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc tại Tập đoàn DABACO Việt Nam

 

Đại diện các doanh nghiệp cũng đã báo cáo Đoàn công tác về kết quả kinh doanh, sản xuất thời gian vừa qua. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các trang trại chăn nuôi trong hệ thống của công ty luôn áp dụng nghiêm ngặt quy trình an toàn sinh học, thường xuyên lấy mẫu để định lượng kháng thể, chẩn đoán mầm bệnh nhằm đưa ra phác đồ phòng, trị hiệu quả, đến thời điểm hiện nay đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.  

Thay mặt cho Đoàn công tác, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao những đóng góp của Công ty Cổ phần CP Việt Nam và Tập đoàn DABACO Việt Nam cho ngành chăn nuôi trong nhiều năm qua, đồng thời hoan nghênh các công ty đã hưởng ứng chủ trương kêu gọi giảm giá thịt lợn của Chính phủ và Bộ NN và PTNT. Bộ trưởng cũng đề nghị các công ty phối hợp tốt với các cơ quan của Bộ như Cục Thú y, Cục Chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia hoàn thiện các quy trình hướng dẫn về an toàn sinh học trong chăn nuôi để phổ biến rộng hơn. Về lâu dài, các công ty cần định hướng tiếp cận thị trường xuất khẩu và chủ động nghiên cứu chương trình phòng bệnh như vắc-xin dùng cho hệ thống của công ty, tích cực hỗ trợ và tư vấn thường xuyên cho khách hàng là người chăn nuôi. Điều này giúp hài hòa lợi ích các bên và duy trì sự phát triển của các doanh nghiệp trong tương lai.

 

Đoàn thăm phòng thí nghiệm được đầu tư hiện đại của Công ty Cổ phần CP Việt Nam

 

Hoàng Văn Định

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll