Đang Online:
298

Đã truy cập:
99.556.923
Liên hệ TT KNQG

Phú Yên: Tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản tại Tuy An

Cập nhật: 17/05/2019 11:37

Từ ngày 14-16/5/2019, Trạm Khuyến nông huyện Tuy An (Phú Yên) phối hợp với Hội Nông dân các xã An Hải, An Hòa và An Ninh Đông tổ chức 03 lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi hàu, nuôi tôm hùm và nuôi cá mú cho 87 hộ dân nuôi thủy sản trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các hộ dân được cán bộ Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên truyền tải kỹ thuật cải tạo ao nuôi, chuẩn bị ao nuôi, mùa vụ, kích cỡ giống thả, mật độ nuôi, cách chăm sóc và thu hoạch, cách nhận biết và biện pháp phòng trị bệnh thường gặp cho tôm hùm, cá mú, hàu thương phẩm.

Với phương pháp truyền đạt dễ hiểu, kèm hình ảnh minh họa đã giúp học viên dễ nhận biết các loại bệnh thường gặp trên đối tượng nuôi. Ngoài ra, học viên cũng được tìm hiểu về những tiến bộ kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản, được giới thiệu các cơ sở cung cấp giống uy tín trên thị trường hiện nay.

Tại buổi tập huấn, bà con ngư dân sôi nổi trao đổi những vấn đề thường gặp trong quá trình nuôi với giảng viên và các học viên khác.

Đây là những kiến thức bổ ích góp phần giúp các hộ nuôi thủy sản nâng cao kiến thức, từ đó nâng cao chất lượng, sản lượng con nuôi thủy sản, từng bước phát huy thế mạnh của mỗi địa phương trong nuôi trồng thủy sản.

Phan Chân Thuyên

Trạm Khuyến nông huyện Tuy An, Phú Yên

 
   
Scroll