Đang Online:
2.593

Đã truy cập:
71.677.980
Liên hệ TT KNQG

Tập huấn về thực hành tốt, an toàn sinh học trong chăn nuôi gà thương phẩm

Cập nhật: 24/04/2019 12:07

Trong 05 ngày, từ ngày 16 đến 20 tháng 04 năm 2019, tại thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hiệp quốc (FAO) tổ chức khóa đào tạo giảng viên nguồn, nông dân về thực hành tốt, an toàn sinh học trong chăn nuôi gà thương phẩm.

Tham gia khóa đào tạo giảng viên nguồn (từ 16-18/4) có 22 học viên là cán bộ Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông các tỉnh: Tây Ninh, Đồng Tháp; Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Long An; Trung tâm DVNN huyện Cao Lãnh và Tân Hồng tỉnh Đồng Tháp. Lớp tập huấn dành cho nông dân kéo dài 03 ngày (18-20/4) có 18 học viên là nông dân, chủ trang trại đến từ Bình Phước, Đồng Tháp và Tây Ninh.

Lớp tập huấn tập trung đào tạo những nội dung như: Các vấn đề thường gặp trong chăn nuôi gà thịt; Một số giải pháp kỹ thuật: an toàn sinh học trong cơ sở chăn nuôi gà thịt, sử dụng vắc-xin và ghi chép sổ sách, thực hành về phun khử trùng, tiêm phòng vắc-xin… Các học viên cũng tham quan trang trại nuôi 25.000 con gà thịt/năm của ông Nguyễn Năng Lân, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Kết quả kiểm tra cuối khóa tập huấn cho thấy 100% học viên đều đạt yêu cầu để là những giảng viên nguồn nòng cốt tại địa phương khi thực hiện công tác về an toàn sinh học trong chăn nuôi gà thương phẩm.

Học viên thực hành nhỏ vắc-xin cho gà

Nguyễn Trí Tuệ

Trung tâm Khuyến nông Đồng Tháp

 
   
Scroll